• Zalo

Ba đứa bé cởi trần và ba thiếu nữ Mexico xinh đẹp

Tổng hợp Thứ Bảy, 12/06/2010 05:50:00 +07:00

(VTC News) - Cả ba đứa bé cởi trần chạy loang quăng trong sân. Tôi đưa máy về phía chúng để chụp thì đồng loạt chúng giơ tay ra hiệu dừng lại và hô "No!"

(VTC News) - Những đứa trẻ người Anh cởi trần khước từ mọi ống kính. Những nữ sinh Mexico xinh đẹp cởi bỏ dép, đi chân đất nhuộm bùn nhảy múa trong mưa. Đó là hai hình ảnh ấn tượng với tôi trong suốt buổi tối đón World Cup 2010 ở American Club, Hà Nội.

1. Cả ba đứa bé cởi trần chạy loang quăng trong sân của American Club, nơi diễn ra lễ hội World Cup do Đại sứ quán Nam Phi tổ chức trong buổi tối khai mạc giải bóng đá lớn nhất hành tinh. Tôi đưa máy về phía chúng để chụp lại những tấm hình thì đồng loạt chúng giơ tay lên ra hiệu dừng lại và hô "No" (không)...

Không còn cách nào khác, tôi buộc phải tôn trọng ý kiến của chúng. Hình như chúng không thích mình lên hình trong bộ dạng "bán nude". Tôi hỏi chúng, tại sao không mặc áo. Một đứa có tên là Billi nói lại: "Nóng quá nên cởi ra cho mát. Tí nữa xem bóng đá còn nóng hơn".

Tôi phải vòng ra đằng sau để chụp được tấm hình này.

Thực ra lúc đó trời Hà Nội đang mưa, cơn mưa như trút đã làm dịu cái oi bức kéo dài suốt cả ngày 11/6. Nhưng với những người say mê bóng đá, thì có lẽ cơn mưa vừa rồi chẳng thấm tháp vào đâu so với cái nóng sục sôi vì chờ đợi World Cup.

Thấy Billi bắt lời, tôi hỏi luôn: "Đến cổ vũ cho đội tuyển nào?". Billi trả lời gọn lỏn: "Đến cổ vũ cho World Cup" rồi kéo hai đứa bạn còn lại chạy đi.

Hết tôi, lại đến lượt ống kính máy quay truyền hình chĩa về phía chúng và cũng giống như tôi, cả ba đứa bé này phản ứng mạnh mẽ đến mức bỏ về một góc tối rồi ngồi lên những chiếc thùng gỗ để uống coca. Khi đám bạn của chúng lên sân khấu nhảy múa theo tiếng nhạc chờ giờ khai mạc World Cup, chúng cũng chạy lên, nhưng rồi tới gần bục gỗ, chúng lại dừng bước vì chợt nhớ mình không mặc áo.

Phải một lúc sau khi những ông bố bà mẹ tiến về phía chúng, tôi mới hiểu chúng cởi áo một phần vì nóng, một phần vì thích thú nhưng lại sợ bố mẹ phát hiện. Thế nên, chúng chạy trốn tất cả.

2. Một nhóm những cô gái đến American Club khá muộn nhưng nhanh chóng nổi bật giữa đám đông bởi vẻ xinh đẹp và những chiếc mũ rộng vành màu mè bắt mắt. Nhưng điều khiến người ta chú ý hơn nữa là các cô hòa vào cuộc vui với những điệu nhảy bốc lửa trong mưa.

Nhóm học sinh người Mexico.

Những đôi chân trắng muốt nhuộm bùn.

Những đôi chân trắng muốt nhanh chóng nhuộm bùn. Và trong bùn đất ấy, các cô càng tỏ ra thích thú. Khác hẳn với 3 chú nhóc cởi trần, các nữ sinh Mexico không ngần ngại tạo dáng trước ông kính. Jessica, một trong những nữ sinh ấy mượn tôi chiếc kèn vuvuzela để tập thổi. Cô không sao thổi nổi dù đã "phồng mang trợn má" với nó cả chục phút đồng hồ. Jessica nhờ tôi chụp ảnh tượng trưng rồi sau đó lôi tôi vào đám đông những nữ sinh Mexico đang nhảy múa để nhảy cùng. Cô còn ra hiệu cho tôi hô "Mexico, Mexico" trước khi tặng tôi chiếc mũ rộng vành truyền thống sombrero và nói: "Nó sẽ hứng mọi thanh âm của vuvuzela, Mexico sẽ thắng!"

Jessica tập thổi vuvuzela.
Ngắm các nữ sinh Mexico xinh đẹp

3. Thực tế, 3 cậu bé cởi trần người Anh có lẽ chỉ biết đi cổ vũ World Cup, chứ cái ý thức tranh đua ở một cuộc chơi túc cầu trong chúng dường như chưa thật định hình. Với chúng, được chạy nhảy, hò hét hay đơn giản được cởi trần cũng là World Cup rồi. Và cởi trần tắm mưa thì càng thích thú.

Còn với những cô gái Mexico, chiếc mũ rộng vành sombrero không hứng trọn được âm thanh của vuvuzela nhưng họ vẫn vui, vì ngược lại, vuvuzela cũng chẳng thể thổi át mũ rộng vành sombrero - cho dù nhiều hơn gấp bội.

Đông Quang (thực hiện)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407

Đọc nhiều