• Zalo

Bà Diệp Thảo yêu cầu đổi 2 thẩm phán phiên xử ly hôn

Thời sự Thứ Hai, 02/12/2019 10:43:00 +07:00

Trước khi phiên xử phúc thẩm sáng 2/12 bắt đầu, bà Lê Hoàng Diệp Thảo gửi đơn đề nghị thay 2 thẩm phán trong hội đồng xét xử.

Ngày 2/12, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (sinh năm 1971, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (sinh năm 1973). Phiên toà được xử kín và dự kiến sẽ diễn ra trong 3 ngày. 

Đây là lần thứ tư phiên tòa được mở lại sau 3 lần bà Diệp Thảo vắng mặt với lý do bị bệnh. Lần này cả toà bà Thảo và ông Vũ đều có mặt cùng với các luật sư bào chữa của mình.

Trước khi bắt đầu phiên xử, các luật sư của bà Thảo gửi đơn, đề nghị Chánh án TAND Cấp cao tại TP.HCM thay đổi 2 thành viên của hội đồng xét xử (HĐXX) là thẩm phán Phan Đức Phương và thẩm phán Nguyễn Hữu Ba.

ba thao

Bà Thảo tại phiên toà. (Ảnh: Trường Giang)

Lí giải về đề nghị này, bà Thảo cho biết 2 thẩm phán trên từng giải quyết các vụ việc liên quan đến bà nhưng không chấp nhận kháng cáo của bà.

Đúng 9h, phiên toà bắt đầu. Các phóng viên, nhà báo chỉ được vào tác nghiệp khi HĐXX tuyên án, theo luật định.

Phiên tòa xét xử phúc thẩm được mở do có kháng cáo của cả bà Thảo, ông Vũ và kháng nghị của Viện trưởng VKSND TP.HCM. Trong phiên xử sơ thẩm, TAND TP.HCM tuyên công nhận ông Vũ và bà Thảo thuận tình ly hôn, giao 4 con chung cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng mỗi năm 10 tỉ đồng.

Về tài sản là bất động sản, bản án tuyên chia đôi, ông Vũ được nhận 6 bất động sản, bà Thảo nhận 7 bất động sản và "thối" lại cho ông Vũ tiền chênh lệch. Về vàng, ngoại tệ, tiền Việt trị giá hơn 2.000 tỉ đồng trong các ngân hàng, bản án tuyên chia 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%.

Cổ phần tại các công ty cũng được chia theo tỉ lệ 60-40, trong đó phần hơn thuộc về ông Vũ, bà phải giao hết cổ phần Trung Nguyên cho ông Vũ và nhận lại số tiền tương ứng. 

Kháng cáo bản án sơ thẩm, bà Thảo không đồng ý ly hôn, không đồng ý việc chia tài sản theo tỉ lệ 60-40 và giao quyền điều hành công ty cho ông Vũ; còn ông Vũ yêu cầu chia các tài sản tranh chấp theo tỉ lệ ông sở hữu 70%, bà Thảo 30%. Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM cũng có kháng nghị đề nghị TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm theo hướng hủy bản án sơ thẩm.

MINH ANH
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bà Diệp Thảo yêu cầu đổi 2 thẩm phán phiên xử ly hôn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin