• Zalo

Bà Diệp Thảo vắng mặt trong buổi tuyên án ly hôn

Pháp luật Thứ Năm, 05/12/2019 16:06:00 +07:00

Cả bà Lê Hoàng Diệp Thảo và các luật sư bào chữa đều không đến tòa chiều 5/12, thời gian tuyên án phúc thẩm vụ ly hôn giữa bà và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Chiều 5/12, TAND cấp cao tại TP.HCM tuyên án vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ có mặt từ sớm, còn bà Thảo cùng các luật sư bào chữa cho bà không đến.

Sau khi thảo luận, Hội đồng xét xử tuyên bố, sự vắng mặt của bà Thảo và các luật sư không ảnh hưởng đến vụ án nên phiên toà vẫn được tiếp tục. Đây là phiên xử kín nên chỉ phần mở đầu và tuyên án được công khai. 

Trong phần tranh luận tại tòa những ngày qua, cả ông Vũ và bà Thảo đều đưa ra những lập luận nhằm chứng minh vai trò của mình đối với sự hình thành và phát triển của Tập đoàn Trung Nguyên.

vu

 Ông Đặng Lê Nguyên Vũ có mặt tại toà từ sớm.

Tại phiên xử ngày 4/12, đại diện VKSND Cấp cao tại TP.HCM đề nghị tòa không chấp chận kháng cáo của ông Vũ, nhưng chấp nhận một phần kháng cáo của bà Thảo. Riêng phần phân chia tài sản, VKS đề nghị hủy bản án, trả về cấp sơ thẩm xem xét xử từ đầu do có quá nhiều sai phạm trong quá trình tố tụng tại phiên sơ thẩm như kháng nghị trước đó. 

Liên quan đến Công ty Trung Nguyên International tại Singapore, trong buổi tranh luận, bà Thảo khẳng định công ty này hoàn toàn do bà thành lập và điều hành từ 2008 đến giờ. Ông Vũ cũng công nhận và đồng ý để bà Thảo tiếp tục sở hữu, quản lý công ty này.

Cho biết không có ý kiến về đề nghị của VKS, ông Vũ than phiền vụ án kéo dài suốt nhiều năm khiến ông mệt mỏi, đau khổ và mong muốn kết thúc nhanh chóng để có thể tập trung vào công việc khác, tránh ảnh hưởng tới các con.

Như VTC News đưa tin, trong phiên xử sơ thẩm, TAND TP.HCM tuyên công nhận ông Vũ và bà Thảo thuận tình ly hôn, giao 4 con chung cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng mỗi năm 10 tỉ đồng.

Về tài sản, bản án tuyên chia đôi bất động sản, ông Vũ nhận 6 bất động sản, bà Thảo nhận 7 bất động sản và trả lại cho ông Vũ tiền chênh lệch. Về vàng, ngoại tệ, tiền Việt trị giá hơn 2.000 tỉ đồng trong các ngân hàng, bản án tuyên chia 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%.

Cổ phần tại các công ty cũng được chia theo tỉ lệ 60-40, phần hơn thuộc về ông Vũ, bà Thảo phải giao hết cổ phần Trung Nguyên cho ông Vũ và nhận lại số tiền tương ứng. 

Kháng cáo bản án sơ thẩm, bà Thảo không đồng ý ly hôn, không đồng ý việc chia tài sản theo tỉ lệ 60-40 và giao quyền điều hành công ty cho ông Vũ; còn ông Vũ yêu cầu chia các tài sản tranh chấp theo tỉ lệ ông sở hữu 70%, bà Thảo 30%. VKSND TP.HCM cũng kháng nghị TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm theo hướng hủy bản án sơ thẩm.

MINH ANH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều