Ba đại học Việt Nam vào top 500 trường tốt nhất ở các nền kinh tế mới nổi

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 19/02/2020 17:50:00 +07:00
(VTC News) -

Ba trường tốt nhất của Việt Nam được THE (Times Higher Education) xếp hạng gồm: Đại học Quốc gia Hà Nội; Đại học Quốc gia TP.HCM; Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Theo danh sách của THE (Times Higher Education) 3 trường Việt Nam được xếp hạng theo thứ tự: Đại học Quốc gia Hà Nội top 201-250; Đại học Bách khoa Hà Nội top 251-300 và Đại học Quốc gia TP.HCM 401-500. Đây là thành công lớn của hệ thống giáo dục đại học trong nước.

Trong đó, Đại học Bách Khoa Hà Nội đứng đầu về chỉ số ảnh hưởng nghiên cứu, chỉ số trích dẫn khoa học. 

Ba đại học Việt Nam vào top 500 trường tốt nhất ở các nền kinh tế mới nổi - 1

Đại học Quốc gia Hà Nội trong top 251- 300.

Ba đại học Việt Nam vào top 500 trường tốt nhất ở các nền kinh tế mới nổi - 2

Đại học Bách Khoa Hà Nội trong top 251- 300.

Ba đại học Việt Nam vào top 500 trường tốt nhất ở các nền kinh tế mới nổi - 3

Đại học Quốc gia TP.HCM trong top 401- 500.

Danh sách xếp hạng hàng năm bao gồm đại học đến từ các nước có nền kinh tế mới nổi, được FTSE phân mục thành “nền kinh tế mới nổi loại 1”, “nền kinh tế mới nổi loại 2” và “nền kinh tế cận biên”.

Bảng xếp hạng năm 2020 được mở rộng với 533 trường trên 47 đất nước của 4 châu lục (nhiều hơn so với 442 trường từ 43 nước của danh sách năm trước).

Bảng xếp hàng này sử dụng các chỉ số tương tự trong Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới của THE (Times Higher Education). Trong đó tập trung chủ yếu vào các khía cạnh về giảng dạy, nghiên cứu, chuyển giao tri thức và hình ảnh quốc tế. Tuy nhiên, những tiêu chí này được điều chỉnh để phù hợp với mục tiêu ưu tiên phát triển của các trường đại học từ các nền kinh tế mới nổi.

Mặc dù Việt Nam thuộc nhóm quốc gia có nền kinh tế cận biên (theo đánh giá của FTSE), nhưng từ trước đến nay chưa có đại học nào lọt vào bảng xếp hạng này.

Được biết, bảng xếp hạng của Times Higher Education lần đầu tiên được công bố vào năm 2004. Các số liệu của các bảng xếp hạng này đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn thông tin bổ ích cho học sinh, sinh viên, giúp các em đưa ra các quyết định và lựa chọn đúng đắn cho con đường tương lai.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !