• Zalo

Ba đại học ở Việt Nam lọt top 500 trường tốt nhất châu Á

Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 04/06/2020 08:42:10 +07:00

(VTC News) - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Bách khoa Hà Nội lọt top 500 cơ sở giáo dục tốt nhất châu Á năm 2020.

Theo công bố mới đây của bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất châu Á năm 2020 do Tuần san Times Higher Education (THE), Việt Nam có 3 trường lọt top, gồm: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP.HCM. Trong đó, Đại học Bách khoa Hà Nội đạt được chỉ số cao nhất về trích dẫn các công bố khoa học.

Bảng xếp hạng năm 2020 của THE sử dụng 13 chỉ số tương tự bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới, tập trung vào các khía cạnh về giảng dạy; nghiên cứu; hiệu quả chuyển giao tri thức và triển vọng quốc tế.

Những tiêu chí này được điều chỉnh để phù hợp với đặc điểm các trường đến từ châu Á, tạo góc nhìn mang tính đặc trưng vùng để đánh giá các trường đại học.

Ba đại học ở Việt Nam lọt top 500 trường tốt nhất châu Á - 1

Giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội hướng dẫn người học thực hành trong phòng nghiệm. (Ảnh: H.C)

Năm 2019, 3 cơ sở giáo dục đại học này cũng lần đầu tiên lọt top các trường tốt nhất toàn cầu cho THE xếp hạng. Cụ thể, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Bách khoa Hà Nội được xếp trong nhóm 801-1.000 đại học tốt nhất, còn Đại học Quốc gia TP.HCM trong nhóm 1.000+.

Đại học Quốc gia Hà Nội có các chỉ số về giảng dạy, nghiên cứu khoa học và hội nhập quốc tế đứng đầu 3 cơ sở giáo dục đại học Việt Nam có mặt trong bảng xếp hạng. Đại học Quốc gia TP.HCM đứng đầu về chỉ số thu nhập từ doanh nghiệp, còn Đại học Bách khoa Hà Nội có chỉ số về trích dẫn khoa học cao nhất.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều