Bà con người Việt đau lòng nhìn kho hàng ở Berlin bốc cháy

Vụ cháy lớn xảy ra tại kho hàng sát Trung tâm thương mại Đồng Xuân ở Berlin, Đức thiêu cháy không ít hàng hóa của bà con người Việt buôn bán ở đây.

Chiều 11/5, vụ cháy lớn xảy ra thiêu hủy toàn bộ kho chứa hàng, chủ yếu là của doanh nghiệp Việt Nam trong Trung tâm thương mại Đồng Xuân, ở Berlin.

Đây là kho hàng lớn, chủ là người nước ngoài và các doanh nghiệp Việt Nam, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ... thuê lại từng diện tích để làm kho chứa hàng.
Hiện trường vụ cháy kho hàng cạnh Trung tâm thương mại Đồng Xuân ở Berlin, Đức - Ảnh: viet-bao.de 

Hiện trường vụ cháy kho hàng cạnh Trung tâm thương mại Đồng Xuân ở Berlin, Đức - Ảnh: viet-bao.de 

Các nhân chứng tại hiện trường vụ hỏa hoạn cho biết: "Lúc đầu tôi nhìn thấy đám cháy bắt đầu từ góc kho của một người nước ngoài thuê, bọn họ chuyên bán đồ cũ. Có thể hôm nay  hàn xì và làm bén lửa nên gây ra vụ cháy này".

Một doanh nghiệp Việt Nam có hàng trong kho chia sẻ: "Thấy góc kho của mình chưa cháy đến nơi, tôi và người nhà leo lên 2 xe bus để xem có cứu vớt được ít tài sản nào không, nhưng bị cảnh sát chặn lại, không cho vào gần. Vậy là đành nhìn công sức của mình ra đi".

Video hiện trường vụ hỏa hoạn

Sau khi xảy ra hỏa hoạn, ông Nguyễn Văn Hiền, Giám đốc Trung tâm thương mại Đồng Xuân đã đến từng gian hàng, chia sẻ với bà con bị thiệt hại.

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng và bà Nguyễn Thị Bích Thảo phụ trách công tác cộng đồng Việt Nam tại CHLB Đức kịp thời vào hỏi thăm động viên bà con.

May mắn không có thiệt hại về người, nhưng nhìn tài sản của bà con bao nhiêu năm trời gây dựng bị ngọn lửa quái ác thiêu rụi, khiến nhiều người không kìm được nước mắt.

Nguồn: Viet-bao.de
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN