Bà Clinton: Nếu bầu cử diễn ra vào 27/10, tôi sẽ là tổng thống

Thế giớiThứ Tư, 03/05/2017 11:34:00 +07:00

Hillary Clinton cho rằng bà đang trên đường tới chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 thì bị tin tặc Nga và Giám đốc FBI James Comey can thiệp.

Bình luận về cuộc bầu cử ngày 8/11/2016, bà Clinton nói mình đã bị cản đường bởi bức thư của James Comey, giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI), thông báo mở lại điều tra email cá nhân của bà và việc WikiLeaks công bố các email bị tin tặc Nga đánh cắp của chủ tịch chiến dịch tranh cử John Podesta.

"Nếu cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 27/10, tôi sẽ là tổng thống", bà phát biểu tại một hội nghị ở New York ngày 2/5.

Hinh anh

 Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton tham gia vào một hội nghị phụ nữ ở New York, Mỹ, ngày 2/5. (Ảnh: Reuters)

"Đó không phải là một chiến dịch hoàn hảo, nhưng tôi đang trên đường chiến thắng cho tới khi bức thư ngày 28/10 của Comey và WikiLeaks với sự can thiệp của Nga làm dấy lên nghi ngờ", ứng viên đảng Dân chủ nói về thất bại trước Donald Trump.

"Tôi tin rằng nguyên nhân khiến mình thua cuộc là những sự kiện xảy ra trong 10 ngày cuối", bà nói.

Clinton, người từng nói bà đã trải qua "giai đoạn đau khổ" khi viết sách về cuộc bầu cử, cho rằng định kiến với phụ nữ đã góp phần vào thất bại của bà.

Clinton đồng thời thẳng thừng phê phán tân tổng thống Mỹ về một số quan điểm trong chính sách đối ngoại và việc sử dụng Twitter quá nhiều.

Cựu ngoại trưởng Mỹ cho rằng các cuộc đàm phán rộng hơn với sự tham gia của Trung Quốc và các nước khác trong khu vực là rất cần thiết để thuyết phục Triều Tiên kiềm chế chương trình hạt nhân.

Video: Bà Hillary thừa nhận thất bại sau khi thua cuộc 

Bà cũng nghi ngờ lời đề nghị gần đây của ông Trump về việc sẵn sàng gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong hoàn cảnh thích hợp.

Clinton nói bà ủng hộ những cuộc tấn công tên lửa gần đây ở Syria nhưng không chắc liệu chúng có thay đổi được tình hình hay không. "Có rất nhiều điều mà chúng ta chưa thực sự hiểu hết về những gì đã xảy ra trong cuộc tấn công đó", bà nói.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn