• Zalo

Bà Clinton lần đầu xuất hiện sau thất bại, kêu gọi người ủng hộ 'không bỏ cuộc'

Thế giới Thứ Năm, 17/11/2016 10:49:00 +07:00

Hillary Clinton kêu gọi người ủng hộ 'không bỏ cuộc' trong lần đầu xuất hiện trước công chúng tại một sự kiện ở Washington sau thất bại trong bầu cử ngày 8/11 vừa qua.

Tối 16/11, bà Clinton có mặt tại một buổi dạ tiệc từ thiện tại Washington, đánh dấu sự xuất hiện công khai lần đầu tiên sau khi bất ngờ thua cuộc trước Donald Trump trong chiến dịch tranh cử tổng thống, theo NBC News.

"Có vài lần trong tuần này tôi muốn thu mình lại với một quyển sách hay và những chú chó cưng. Tôi đã từng không muốn trở lại", Clinton nói và cho biết việc xuất hiện công khai không dễ dàng với bà.

clinton

 Bà Clinton trong sự kiện ở Washington tối 16/11

Clinton trích dẫn câu nói của mục sư Martin Luther King Jr, nhà hoạt động dân quyền người Mỹ gốc Phi, thường được Tổng thống Obama sử dụng: "Vòng cung của vũ trụ đạo đức thật dài, nhưng nó uốn cong về phía công lý".

Trong suốt bài phát biểu, Clinton nhấn mạnh đến hai đảng Dân chủ và Cộng hòa, chính sách, hoạt động tình nguyện và đầu tư cho trẻ em ở Mỹ, bất kể chủng tộc, tôn giáo hay tình trạng di trú.

Video: Bà Clinton thừa nhận thất bại sau bầu cử

"Nước Mỹ xứng đáng như vậy, những đứa trẻ của chúng ta cũng xứng đáng. Hãy tin vào đất nước, đấu tranh cho các giá trị của chúng ta và đừng bao giờ từ bỏ", Clinton nói.

Trong dạ tiệc từ thiện, Clinton được vinh danh cho thành tựu 'cống hiến suốt đời' vì Quỹ Bảo vệ Trẻ em. Sau chuyến đi tới Washington, bà Clinton trở lại New York.

Đức Lâm (Nguồn: NBC News)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin