Bà chủ nhà trọ 'tốt nhất hệ mặt trời' vừa qua đời

(VTC News) - Bà Nguyễn Thị Đỏ (68 tuổi, Hà Nội) từng được nhiều sinh viên gọi vui là “chủ nhà trọ tốt nhất hệ mặt trời” đã qua đời lúc 17h ngày 9/11 trên xe cấp cứu từ Long An về Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Đỏ (sinh năm 1949, trú ở số nhà 12, ngõ 1096 đường Láng, Hà Nội) từ lâu được các bạn sinh viên gọi với cái tên ‘bà chủ trọ tốt nhất Hà Nội’, ‘bà chủ trọ tốt nhất hệ mặt trời’. Sự ra đi đột ngột của bà Đỏ đã khiến nhiều người bàng hoàng.

Ba chu nha tro 'tot nhat he mat troi' vua qua doi hinh anh 1

  Bà Đỏ luôn giành được tình cảm yêu quý từ sinh viên.

Ngày 7/11, khi đang đi thăm người thân ở Long An, bà Đỏ lên cơn hen suyễn, ngất xỉu rồi hôn mê và được đưa vào cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Hậu Nghĩa trong tình trạng tim ngừng thở, phổi không còn hoạt động. Sau nỗ lực của các bác sĩ, tim bà đập trở lại nhưng bà đã chết não và phải dùng đến bình oxy để duy trì sự sống.

Đêm 8/11, anh Ngọc Anh (con trai bà) đã thuê xe cấp cứu cùng các bác sĩ đưa mẹ từ Long An về bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục điều trị. Tuy nhiên, điều chẳng lành đã xảy ra, bà Đỏ ra đi vào lúc 17h ngày 9/11, ngay trên chuyến xe cấp cứu chuyển từ Long An về Hà Nội.

Bà Đỏ xây nhà trọ cho thuê từ 8 năm nay. Trong suốt 8 năm qua, bà Đỏ thường xuyên nấu canh cá, chè hạt sen, cháo đậu cho các sinh viên và người ở trọ cùng ăn.

Bà thương sinh viên như con, thường xuyên lui tới từng phòng hỏi thăm hoàn cảnh của mọi người, tổ chức liên hoan các dịp lễ, tết cho sinh viên. Bà Đỏ cho nợ tiền nhà rồi thường xuyên nấu cơm, đồ ăn... cho những sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Ba chu nha tro 'tot nhat he mat troi' vua qua doi hinh anh 2

 Cô Lan nghẹn ngào nói về bà Đỏ.

Cô Nguyễn Tuyết Lan (cháu ruột của bà Đỏ) nói trong nước mắt: "Từ hôm 8/11, tôi và người thân nhận được tin bà ốm nặng thì vô cùng bàng hoàng. Bà rất mực yêu thương con cháu, ai có việc gì cũng giúp đỡ và sẵn sàng tâm sự mọi chuyện vui buồn. Nói về con người và tính cách bà Đỏ, có thể gói gọn trong 2 chữ ‘tuyệt vời'”.

Bà Trần Thị Hồi (bạn chơi thân từ nhỏ với bà Nguyễn Thị Đỏ) xúc động chia sẻ: “Bà Đỏ là người rất thẳng tính, yêu ra yêu, ghét ra ghét. Bà ấy không phải là người có quan hệ rộng nhưng những ai sống gần đều cảm nhận được tình cảm chân thành của bà".

Video: Những hành động đẹp của Trần lập khiến fan rơi nước mắt

>>> Đọc thêm: Xúc động người mẹ tổ chức liền 2 sinh nhật cho con gái trước khi con qua đời

Lưu Ly
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU