• Zalo

Bà chủ khách sạn ở Huế lừa đảo hơn 14 tỷ đồng rồi bỏ trốn

Pháp luật Thứ Sáu, 24/05/2019 18:54:00 +07:00

Lợi dụng mối quan hệ quen biết, bà chủ khách sạn ở Thừa Thiên – Huế đã lừa vay hơn 14 tỷ đồng rồi bỏ trốn.

Ngày 24/3 Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đơn vị vừa phát đi thông báo ai là nạn nhân trong vụ án Lê Thị Kiều Châu (SN 1975, trú phường Thủy Châu, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huê) can tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” thì liên hệ với cơ quan công an để được giải quyết.

Theo cơ quan công an, khoảng giữa năm 2018, nhiều người dân ở phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy) hoang mang khi nghe tin bà Lê Thị Kiều Châu bỏ trốn khỏi địa phương.

Trước khi bỏ trốn, Châu là chủ một khách sạn đóng gần sân bay Phú Bài với cái mác rất sang trọng, giàu có. Ngoài ra, Châu ăn nói rất khéo léo nhiều người giàu có ở địa phương sẵn sàng cho Châu vay nhiều tỷ đồng mà không cần bất kỳ một thế chấp nào.

Chau 3

 Nghi phạm Lê Thị Kiều Châu trong quyết định truy nã của cơ quan công an. 

Trong đơn tố cáo gửi cơ quan công an, bà Trần Thị Như Ý (trú phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy) cho biết, bà Châu đã mượn của bà số tiền hơn 8, 8 tỷ đồng rồi bỏ trốn.

Cụ thể, cuối tháng 9/2017, bà Châu tìm đến bà Ý và nói, chuẩn bị mua 1 khách sạn nhưng không đủ tiền nên cần vay thêm số tiền khoảng 7 tỷ đồng. Nếu bà Ý đồng ý cho vay thì ngay sau khi mua khách sạn xong, bà sẽ lấy giấy tờ khách sạn đi thế chấp ngân hàng, rồi vay tiền trả lại bà Ý.

Tuy nhiên, sau khi vay tiền của bà Ý, thì Châu bỏ trốn khỏi địa phương. Cũng với chiêu thức nói trên, bà Châu cũng vay mượn của nhiều người với tổng số tiền hơn 5 tỷ đồng.

Sau quá trình điều tra xác minh và thu thập đầy chứng cứ, ngày 7/4/2018, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can Lê Thị Kiều Châu về tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Tuy nhiên do bà nghi can bỏ trốn nên cơ quan công an ra quyết định truy nã toàn quốc và Lê Thị Kiều Châu bị bắt ngay sau đó.

Bước đầu, Lê Thị Kiều Châu khai nhận, trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến tháng 9/2017 có hành vi vay, mượn tiền và bốc hụi của nhiều người rồi bỏ trốn để chiếm đoạt số tiền hơn 14 tỷ đồng.

Theo khai nhận của Châu, toàn bộ số tiền này Châu sử dụng để tiêu xài cá nhân, thua lỗ trong làm ăn và một phần để trả tiền lãi...

Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
Nguyễn Vương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều