Bà chủ bắt ô sin ăn phân, xối nước nóng lĩnh 1,5 năm tù

Pháp luậtThứ Tư, 16/05/2012 11:05:00 +07:00

(VTC News) – Bà chủ ép người giúp việc ăn phân, bắt ăn ớt cay, dội nước nóng vào ‘chỗ kín’… đã bị đưa ra xét xử và phải lĩnh 18 tháng tù giam.

(VTC News) – Bà chủ ép người giúp việc ăn phân, ăn ớt cay, dội nước nóng vào ‘chỗ kín’… đã bị đưa ra xét xử và phải lĩnh 18 tháng tù giam.

Sáng 16/5, TAND quận Ba Đình (TP Hà Nội) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Thị Tuyết Minh (SN 1964,  HKTT tại xóm Chùa, Đông Ngạc, Từ Liêm, Hà Nội; trú ở ngõ 95 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội) về tội “Hành hạ người khác”.

Theo cáo trạng của VKS, khoảng tháng 9/2011, Minh thuê bà Phạm Thị Phương (Ứng Hoà, Hà Nội) về làm giúp việc cho gia đình với mức tiền công thỏa thuận 1,5 triệu đồng/ tháng.

Tuy nhiên, do bà Phương làm việc chậm chạm, hay ăn vụng và ít tắm nên Minh thấy ‘khó chịu’, thường xuyên đánh đập. Có lần, vì bắt quả tang bà Phương ăn vụng mà Minh đã bới thùng rác, tìm phân của cháu ngoại trong bỉm rồi bắt bà Phương ăn.

Bị cáo Trần Thị Tuyết Minh tại phiên xét xử.

Tiếp đó, cuối tháng 12/2011, cho rằng bà Phương lười tắm, bẩn thỉu nên Minh bắt bà Phương cởi hết quần áo, ép vào phòng tắm, bật nước phun vào người và đặc biệt là vào ‘vùng kín’ khiến bà Phương bị thương nghiệm trọng.

Ngày 2/1/2012, lấy lý do bà giúp việc ăn vụng, Minh đã mua 200 gam ớt cay mang về bắt bà Phương phải ăn hết. Sau một quá trình bị hành hạ, sức khỏe bà Phương yếu, Minh thuê xe ôm trả bà Phương về quê.

Khi về đến nhà, bà Phương được người nhà đưa đi chữa trị tại bệnh việc đồng thời tố cáo lên cơ quan công an.

Tại tòa, bà Phương đã kể lại toàn bộ quá trình hành hạ của bị cáo Minh đối với mình và liên tiếp khẳng định “Bà Minh đã hành hạ tôi rất dã man”, yêu cầu gia đình bị cáo phải thanh toán số tiền công trong thời gian làm giúp việc.
Bị cáo được đưa về trại giam sau khi lĩnh án tù 

Tuy nhiên, khi CQCA yêu cầu bà Phương giám định pháp y thì bà Phương cho biết đã tự nguyện từ chối. Ngày 22/2/2012, bà Phương có đơn xin đề nghị miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho Trần Thị Tuyết Minh về tội Cố ý gây thương tích. Gia đình Minh cũng đã bồi thường thương tích và tổn thất về tinh thần cho bà Phương 120 triệu đồng.

Khai nhận tại tòa, bị cáo Minh đã thừa nhận hành vi hành hạ người giúp việc và lý giải rằng ‘do tôi nóng tính’ đồng thời xin HĐXX giảm nhẹ tội.

Phát biểu quan điểm của mình, đại diện VKS cho rằng, “hành vi của bị cáo phạm vào tội hành hạ người khác gây nguy hiểm cho xã hội, là hành vi không có tính người, gây bức xúc trong xã hội”. Tuy nhiên, bị cáo cũng có tình tiết giảm nhẹ như nhân thân tốt, chưa có tiền án tiền sự, đã chủ động bồi thường thiệt hại nên đề nghị mức phạt từ từ 15-18 tháng tù.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo Minh phải xử lý nghiêm, cần phải tách khỏi xã hội một thời gian, căn cứ vào các tình tiết giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Thị Tuyết Minh 18 tháng tù giam (tính từ ngày 6/1/2012) về tội “Hành hạ người khác”.

Thu Thủy


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn