• Zalo

Ba cha con bị 20 người truy sát, Bí thư Quảng Nam: Chính quyền xã thế nào mà để xảy ra sự việc chấn động như vậy?

Pháp luật Thứ Hai, 17/06/2019 19:21:00 +07:00

Đề cập đến vụ ba cha con bị 20 người truy sát, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam nhận định: “Từ mâu thuẫn nhỏ nhưng xảy ra sự việc quá đáng tiếc".

Ngày 17/6, tại xã Tam Thăng (TP Tam Kỳ), ông Phan Việt Cường (Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh) có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Tam Thăng, Tam Phú, Tam Thanh và phường An Phú (TP Tam Kỳ).

Tại đây, nhiều cử tri dành sự quan tâm đặc biệt đến vụ hàng chục thanh niên truy sát ba cha con ở xã Tam Thăng khiến dư luận rúng động trong những ngày gần đây.

truy-sat (2)

Đông đảo cử tri của các xã, phường ở TP Tam Kỳ dành sự quan tâm tới vụ truy sát ba cha con vừa xảy ra ở xã Tam Thăng.

Cử tri Nguyễn Văn Sơn (trú xã Tam Phú) cho rằng, vụ truy sát dã man xuất phát từ một mâu thuẫn rất đỗi bình thường trong đời sống sinh hoạt giữa những người bà con, chòm xóm với nhau nhưng để lại hậu quả quá lớn.

Ông Sơn chất vấn: “Trong một buổi chiều, một gia đình ở xã Tam Thăng xảy ra 3 vụ ẩu đả, truy sát. Thế nhưng, lực lượng công an xã ở đâu? Trách nhiệm để xảy ra án mạng nghiêm trọng thuộc về ai?”.

Cũng theo ông Sơn, việc đưa công an chính quy về làm công an xã là phù hợp, còn đối với công an viên hiện nay nên chuyển sang làm dân phòng.

Trước vấn đề cử tri đặt ra, ông Phan Việt Cường (Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh) nhận định, vụ truy sát vừa xảy ra tại địa phương là sự việc đáng tiếc.

truy-sat

Ông Phan Việt Cường - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam nhận định, vụ truy sát vừa xảy ra tại địa phương là sự việc đáng tiếc.

“Xuất phát từ một mâu thuẫn nhỏ nhưng xảy ra sự việc quá đáng tiếc. Tôi không hiểu chính quyền thế nào mà để xảy ra sự việc chấn động như vậy. Đặc biệt, gia đình của nạn nhân tới phản ánh với chính quyền xã nhiều lần nhưng không ai xử lý”, ông Cường nói.

Cũng theo Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, hiện nay, tại TP Tam Kỳ đã có "xã hội đen" cho vay nặng lãi. Vì vậy, các ngành chức năng cần xử nghiêm và dẹp bỏ các băng nhóm này.

Liên quan đến vụ ba cha con bị truy sát, trả lời PV VTC News vào trưa cùng ngày, Đại tá Nguyễn Đức Dũng (Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam) xác nhận, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam vừa ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự 5 người.

“Trong số 5 người đang bị tạm giữ hình sự, Nguyễn Xuân Công là nghi phạm sát hại ông Văn. Hiện, chúng tôi đang củng cố hồ sơ để khởi tố các nghi can”, Đại tá Dũng thông tin thêm.

Theo hồ sơ vụ việc, trước khi xảy ra vụ truy sát, ông Phạm Hồng Văn (56 tuổi, trú xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ) cùng 2 con trai của mình là Phạm Hồng Cấp (28 tuổi) và Phạm Hồng Phát (26 tuổi) thường xuyên bày tỏ thái độ không đồng tình về việc chăn nuôi heo gây ô nhiễm của hộ ông Nguyễn Văn Mười (hàng xóm của gia đình ông Văn).

Sau nhiều lần nhắc nhở ông Mười phải khắc phục tình trạng chăn nuôi heo gây ô nhiễm bất thành, vào chiều 13/6, anh Cấp bực tức ném đá vào chuồng heo của ông Mười.

Sau đó, ông Mười thuật lại sự việc trên cho các cháu của mình nghe (trong đó có một người tên Niên).

truy-sat-2-4-1523527-2103098-1147425 3

 Ngôi nhà ông Văn nơi xảy ra vụ truy sát.

Chiều 14/6, Niên gọi điện cho Nguyễn Xuân Công (26 tuổi, trú phường An Phú, TP Tam Kỳ) chia sẻ về chuyện xích mích giữa gia đình ông Văn và người họ hàng của Niên.

Nghe xong, khoảng 16h cùng ngày, Công lái xe tay ga chở Niên cùng một người bạn khác đến nhà ông Văn để gây gổ.

Tại đây, cả ba tên xông vào đánh tới tấp hai người con của ông Văn là Cấp và Phát. Trước sự chống cự quyết liệt của hai anh em Cấp, Công cùng đồng bọn bỏ lại chiếc xe và tháo chạy.

Khoảng 1 tiếng đồng hồ sau, khoảng 20 người (trong đó có Công) tiếp tục xông vào nhà và dùng hung khí truy sát ba cha con ông Văn.

Lúc này, ông Văn bị Công chém thiệt mạng. Hai người con của ông Văn bị hàng chục thanh niên chém trọng thương.

Sau khi gây án, Công và nhóm thanh niên trốn khỏi địa phương.

Khoảng 2h ngày 16/6, Công trở về TP Tam Kỳ thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

THỐNG NHẤT
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin