Ba cách đối phó với vợ nói nhiều
  • Zalo

Ba cách đối phó với vợ nói nhiều

Sức khỏe Thứ Tư, 11/01/2012 09:44:00 +07:00

Phụ nữ nói khoảng 20.000 từ/ngày trong khi đàn ông chỉ sử dụng 7.000 từ/ngày. Một người đàn ông thông minh sẽ biết tiếp chuyện phụ nữ đúng cách.

Phụ nữ nói khoảng 20.000 từ/ngày trong khi đàn ông chỉ sử dụng 7.000 từ/ngày. Một người đàn ông thông minh sẽ biết tiếp chuyện phụ nữ đúng cách.

Việc bắt một người phụ nữ ngừng nói cũng khó như việc yêu cầu người đàn ông ngừng xem trận bóng đá giữa chừng. Các chuyên gia tâm lý đã so sánh như thế về việc nói nhiều của phụ nữ. Nếu đàn ông chơi bóng để rèn luyện sức khoẻ thì nói là một môn thể dục với phái đẹp.

Ảnh minh họa 

Ở phe trái dấu, bạn luôn thắc mắc tại sao chị em nói nhiều thế, và không bao giờ hết chuyện? Chủ đề của các nàng phong phú vô cùng, từ chuyện nấu ăn, may vá đến các vấn đề của mình, của hàng xóm đều được đem ra bàn luận rôm rả. Nói có tầm quan trọng chẳng kém gì so với việc ăn, uống, mặc, ở.

Một khi đã thuộc nằm lòng hai điều ở trên thì chắc hẳn bạn sẽ nhận ra việc chữa bệnh nói nhiều ở chị em là nhiệm vụ gian nan. Vì vậy, nên chăng hãy tự mình học cách sống chung với lũ với một vài gợi ý dưới đây:

1. Gật gù, gật gù

Nàng vừa mới đi chơi cùng nhóm bạn về và có hàng tá chuyện để kể cho bạn. Nào là cái Hương vừa mua xe mới, cái Thu sắp đi du lịch Thái Lan, vợ chồng nhà Lan - Minh trông thế mà chẳng hạnh phúc... Có những người trong số đó bạn còn chưa một lần nghe tên, gặp mặt. Nhưng nàng đâu biết và cũng chẳng quan tâm quá nhiều đến điều đó. Nàng đang cao hứng và mong muốn duy nhất là được nói. Vậy thôi!

Trong trường hợp này, vẫn biết bạn chẳng thể xen vào câu chuyện của nàng nhưng cũng đừng làm nàng giận dỗi vì thái độ dửng dưng của bạn. Vì thế, hãy gật gù cái đầu như thể bạn đang chăm chú theo dõi những lời nàng nói. Bạn không tốn nhiều công sức mà nàng lại hài lòng.

2. Tiếp chuyện bằng những phản hồi ngắn gọn

Câu trả lời "Có", "Không" hoặc những câu đơn âm khác là một gợi ý để bạn đối phó với một nàng nói nhiều. Với hành động này, nàng sẽ tin rằng bạn đang thực sự lắng nghe. Câu trả lời ngắn gọn cũng thể hiện thái độ điềm tĩnh của bạn nếu cả hai đang tranh luận.

3. Trốn trong phòng tắm

Một nghiên cứu gần đây được thực hiện ở Anh cho biết có khoảng 1/2 nam giới thừa nhận nhà tắm là không gian yêu thích. Các chàng trốn vào trong đó để chơi game, nghe nhạc, thư giãn, tránh sự quấy nhiễu của những đứa con hiếu động và các bà vợ cằn nhằn. Vì vậy, hãy xin lỗi ngắt lời giữa chừng với lý do đi vệ sinh là một cách để né "khẩu súng liên thanh" đang chĩa vào phía bạn. Chẳng ai có thể từ chối một lý do như thế.

Đây cũng là kế hoãn binh để cơn thịnh nộ của nàng giảm xuống. Mọi việc đều được giải quyết tốt hơn khi cả hai bình tĩnh.

Theo Ngôi sao

Bạn có cảm nghĩ gì về "Ba cách đối phó với vợ nói nhiều" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin