Bà bán tỏi 70 tuổi phát hiện dương tính SARS-CoV-2 khi điều trị viêm ruột thừa

Tin tứcThứ Năm, 11/02/2021 10:01:00 +07:00
(VTC News) -

Một người 70 tuổi ở Hải Dương hàng ngày đi chợ bán tỏi và rau vừa được xác định dương tính SARS-CoV-2 khi đang điều trị viêm ruột thừa.

Sáng 11/2, trả lời PV VTC News, lãnh đạo UBND xã Ngọc Sơn (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) cho biết, địa phương ghi nhận ca nghi mắc COVID-19 là bà Đ.T.L (70 tuổi). Ở địa phương, bà L. cùng một số người trong thôn Phạm Xá (xã Ngọc Sơn) cắt rau thuê cho các đại lý. Hàng ngày, bà đi chợ bán tỏi, bán rau.

Quá trình điều tra dịch tễ cho thấy bà L. tiếp xúc với nhiều khách mua hàng ở chợ nhưng không biết tên. 

"Các trường hợp F1, F2 ở địa phương không có tiền sử tiếp xúc trực tiếp với bà L. Hiện, bà L. vừa mổ ruột thừa nên việc trao đổi thông tin cũng bị hạn chế", lãnh đạo UBND xã Ngọc Sơn cho biết.

Bà bán tỏi 70 tuổi phát hiện dương tính SARS-CoV-2 khi điều trị viêm ruột thừa - 1

Hải Dương phát hiện trường hợp 70 tuổi dương tính SARS-CoV-2. (Ảnh minh họa)

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Dương, trưa 9/2, bà L. đau bụng vùng hố chậu phải, đau âm ỉ, tăng khi vận động, người mệt mỏi, buồn nôn và nôn, sốt nóng.

Bà đến khám tại Bệnh viện Đa khoa TP Hải Dương, được chẩn đoán viêm ruột thừa và chuyển Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Bệnh nhân được sàng lọc tại chốt số 1, thấy có sốt, chuyển khám sàng lọc tại khoa Truyền nhiễm.

Thời điểm vào viện, bệnh nhân được các bác sĩ chẩn đoán theo dõi viêm ruột thừa/nghi nhiễm SARS-CoV-2, được chỉ định mổ cấp cứu phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa. 

Sau mổ, bệnh nhân được chuyển cách ly và điều trị tiếp tại khoa Truyền nhiễm. Kết quả xét nghiệm PCR SARS- CoV-2 ngày 10/2 là dương tính.

Qua rà soát, truy vết bước đầu xác định được 13 F1 và đưa đi cách ly y tế tập trung. 

Nguyễn Huệ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp