Bà bán bún có gia tài nghìn tỷ đồng: Con gái nuôi đồng ý trả lại 90.000 Euro

(VTC News) - Con gái nuôi bà bán bún chấp nhận trả số tiền 90.000 Euro (trên 2 tỷ đồng) cho đại diện nguyên đơn trong phiên hòa giải dân sự.

Sáng 21/5, Tòa án nhân dân TP.HCM phiên dân sự đã tiến hành hòa giải để các đương sự thỏa thuận với nhau về vụ án  “Yêu cầu thực hiện nghĩa vụ tài sản của người chết để lại” do Thẩm phán Nguyễn Tấn Luận – Chủ trì phiên hòa giải.

Tại tòa, ông Hà Xuân (đang định cư tại CHLB Đức) đòi lại một phần trong số tài sản 1.000 tỷ đồng do bà Thạch Kim Phát (SN 1946, ngụ P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú, TP.HCM) để lại. Ông Xuân yêu cầu tòa án giải quyết buộc Thạch Hà Huệ Lan (SN 1987, con gái nuôi bà Phát) trả số tiền 90.000 Euro. 

Ông Xuân cho rằng, ông nhờ bà Phát gửi giúp số tiền 90.000 Euro tại một ngân hàng của Việt Nam. Tuy nhiên ngày 10/3/2011, bà Phát bị đột tử. Người thừa kế di sản do bà Phát để lại là cô con nuôi duy nhất là chị Thạch Hà Huệ Lan. Lan có cam kết trả lại số tiền này cho ông Xuân khi nhận di sản thừa kế. Tuy nhiên, sau đó chị Lan không trả lại số tiền đã cam kết.

               Đại diện nguyên đơn trong phiên hòa giải dân sự

 Đại diện nguyên đơn trong phiên hòa giải dân sự


Tại buổi hòa giải, người đại diện theo ủy quyền của cô con nuôi Thạch Hà Huệ Lan đã đến Tòa hòa giải với ông Thạch Vũ Phương (người đại diện của ông Hà Xuân), với sự tham gia của Luật sư Nguyễn Bảo Trâm - bảo vệ cho bà Thạch Hà Huệ Lan và Luật sư Nguyễn Tấn Thi - bảo vệ quyền lợi cho gia đình ông Thạch Vũ Phương. 

Các bên đã thống nhất hòa giải, bà Thạch Hà Huệ Lan đồng ý trả cho ông Hà Xuân số tiền là 90.000 Euro đổi sang tiền Việt là 2.196.000.000 đồng. Việc thanh toán sẽ được thực hiện bằng cách bà Lan sẽ chuyển khoản vào tài khoản của ông Thạch Vũ Phương ngay sau khi có Quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự. Dự kiến Quyết định sẽ được ban hành và có hiệu lực vào ngày 28/05/2015.

Đây là 1 trong 3 vụ kiện liên quan tới khối tài sản 1.000 tỷ đồng của bà bán bún.

Bà Thạch Kim Phát (làm nghề bán bún, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) chết vào năm 2011. Sau đó, gia đình phát hiện trong két sắt, dưới giường ngủ của bà Phát có rất nhiều tiền, vàng, USD, hột xoàn, kim cương, 23 cuốn sổ tài khoản (trong đó có nhiều sổ ghi số tiền hàng chục tỷ đồng).

Ngoài ra, bà Phát còn là chủ sở hữu nhiều nhà xưởng, đất đai ở quận Tân Phú (TP.HCM), tỉnh Bình Dương, Tây Ninh... trị giá gần 1.000 tỷ đồng nhưng bà Phát không để lại di chúc, chỉ duy nhất người con nuôi thừa hưởng là Thạch Hà Huệ Lan (SN 1987, thường gọi là Nhi).

Video tòa tuyên án nhóm công an dùng nhục hình: 


Tử Long
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN