Ba bà cháu nhập viện sau khi ăn cam, dưa hấu

An toàn thực phẩmThứ Tư, 01/07/2020 16:00:36 +07:00
(VTC News) -

Sau khi ăn cam, dưa hấu, ba bà cháu có biểu hiện đau bụng nhiều, nôn sốt, rất may nhờ được cấp cứu kịp thời nên tính mạng được đảm bảo.

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận 2 bệnh nhi trú tại thị xã Đông Triều được chẩn đoán ngộ độc thức ăn. Trước đó tại gia đình sau khi ăn cam và dưa hấu, 3 bà cháu có biểu hiện đau bụng nhiều, nôn, sốt nên được đưa tới bệnh viện tuyến dưới để cấp cứu.

Người bà được xuất viện, còn 2 bé do có biểu hiện nặng hơn nên chuyển đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Ba bà cháu nhập viện sau khi ăn cam, dưa hấu - 1

Một trong 3 bệnh nhân nhập viện do ngộ độc thực phẩm tại Quảng Ninh. (Ảnh: BVCC).

Hai bệnh nhi, một bé 9 tuổi, một bé 6 tuổi, nhập viện trong tình trạng nặng, li bì, nôn nhiều, đại tiện phân lỏng không kiểm soát, sốt liên tục 39 - 40 độ C. Riêng trẻ 9 tuổi trong tình trạng rất nặng, rối loạn điện giải nghiêm trọng. 

Sau 2 ngày điều trị tích cực, trẻ ổn định hơn, tỉnh táo, không sốt, tình trạng nôn khan, đau bụng giảm, đại tiện phân lỏng được kiểm soát và điện giải ổn định. Hai bé đang được tiếp tục điều trị tại Đơn vị Hồi sức tích cực nhi, khoa Nhi - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Các sĩ cũng khuyến cáo người dân cần thận trọng trong việc chọn mua thực phẩm cần có nguồn gốc rõ ràng. Ngoài ra, mọi người cũng cần chú ý trong việc bảo quản, chế biến thức ăn. Đặc biệt là trong thời tiết mùa hè nắng nóng như hiện nay khiến thức ăn dễ bị ôi thiu, biến chất gây ra ngộ độc thực phẩm.

Phạm Quý
Bình luận
vtcnews.vn