• Zalo

'Avengers: Endgame' chiếm 99% suất chiếu khiến đạo diễn lớn Trung Quốc bất bình

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 21/04/2019 16:53:00 +07:00

"Avengers: Endgame" được người Trung Quốc rất chờ đón, vì vậy hầu như tất cả các rạp trong ngày 26/4 đều chỉ để dành chiếu phim này khiến đạo diễn lớn bất bình.

Ngày 21/4, trang Sina đưa tin đạo diễn Vương Gia Vệ chia sẻ ý kiến của ông về việc các rạp chiếu Trung Quốc đều ưu tiên chiếu bom tấn siêu anh hùng Avengers: Endgame.

Cụ thể, Avengers: Endgame nhận được 99% suất chiếu, thậm chí vé đặt trước trên trang Maoyan của phim này vào các ngày hôm sau cũng đã sớm bán hết. Trong khi đó, bộ phim mới Đâm chết một con dê do Vương Gia Vệ làm giám chế sản xuất, ra mắt cùng ngày, chỉ được phân 0,3% số chỗ ngồi.

avengers-o-trung-quoc (2)

Phim nghệ thuật của Vương Gia Vệ không còn đất sống khi phải cạnh tranh với bom tấn "Avengers: Endgame".

Vương Gia Vệ sau đó đã chia sẻ quan điểm của mình trên trang cá nhân: "Hoa có ngũ sắc sẽ thành rực rỡ, người người vui mừng. Giữ lại ngày 26/4, là cho phim nghệ thuật Trung Quốc một bầu trời phát triển. Khán giả nên có quyền được lựa chọn. Chúng tôi ở đây, những người yêu thích phim Trung Quốc".

Trung Quốc là thị trường lớn của các bộ phim Hollywood. Đặc biệt người dân tại đây rất thích các tác phẩm từ Marvel. Nhà sản xuất phim siêu anh hùng này cũng rất coi trọng khán giả Trung Quốc với những ưu tiên như poster riêng hoặc các buổi quảng bá rầm rộ.

Theo thống kê từ các trang mạng đặt vé, Avengers: Endgame có thể thu được ít nhất 3,5 tỷ NDT doanh thu tại thị trường Trung Quốc. Các nhà phát hành phim nước này còn tranh thủ tạo ra nhiều combo ghế VIP để phục vụ khán giả. Giá vé chợ đen của suất xem Avengers: Endgame sớm cũng bị đẩy lên tới hàng nghìn tệ.

avengers-o-trung-quoc (1)

Các siêu anh hùng nhà Mavel rất được yêu thích tại Trung Quốc.

Trong khi đó, Vương Gia Vệ được xem là một trong những đạo diễn châu Á xuất sắc nhất mọi thời đại. Ông là đạo diễn người Hoa đầu tiên chiến thắng giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Cannes năm 1997 với bộ phim Xuân quang xạ tiết (Happy Together).

Những bộ phim gắn liền với tên tuổi ông như Tâm trạng khi yêu, Trùng Khánh Sâm Lâm, A Phi chính truyện luôn được đánh giá là những bộ phim kinh điển của điện ảnh châu Á lẫn thế giới.

Bộ phim Đâm chết một con dê do Vương Gia Vệ sản xuất mới đây cũng đạt giải Kịch bản hay nhất tại Liên hoan phim quốc tế Venice 2018 và được đề cử hai giải Đạo diễn xuất sắc nhất và Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Kim Mã 2018.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: