• Zalo

Australia truy tìm 70 bệnh nhân tiếp xúc với bác sĩ nhiễm Covid-19

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 07/03/2020 16:20:06 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan y tế bang Victoria đang cố gắng liên lạc với khoảng 70 bệnh nhân của một bác sĩ ở Melbourne, người được xác nhận nhiễm Covid-19 sau khi trở về từ Mỹ.

Bộ trưởng Y tế bang Victoria Jenny Mikakos cho biết, vị bác sĩ bay từ Mỹ trở về thành phố Melbourne (Australia) có kết quả dương tính với Covid-19. Đây là trường hợp lây nhiễm thứ 11 của bang đông dân cư này.

Cơ quan y tế địa phương đang cố gắng liên lạc với khoảng 70 bệnh nhân đã được vị bác sĩ trên điều trị. 

Australia truy tìm 70 bệnh nhân tiếp xúc với bác sĩ nhiễm Covid-19 - 1

Bộ trưởng Y tế bang Victoria. (Ảnh: AAP)

Theo đó, vị bác sĩ trên trở về từ Mỹ vào ngày 29/2 và đã gặp khoảng 70 bệnh nhân từ ngày 2-6/3. Hiện tại phòng khám của bác sĩ trên đã bị đóng cửa.

Theo thông tin từ chính quyền bang, các bệnh nhân được liên lạc qua tin nhắn, điện thoại hoặc email và tất cả những bệnh nhân bác sĩ gặp, cùng với tất cả nhân viên phòng khám được yêu cầu tự cách ly trong 14 ngày.

Các bệnh nhân khác của phòng khám được yêu cầu theo dõi triệu chứng. Hành khách trên chuyến bay cùng với vị bác sĩ cũng sẽ được liên lạc.

"Nếu bạn từ nước ngoài trở về và gặp các triệu chứng giống như cảm lạnh hoặc cúm, xin vui lòng ở nhà, không đi làm, bạn nên tự cách ly cho đến khi bạn có thể đến gặp bác sĩ, nhận lời khuyên y tế về việc bạn có khả năng mắc Covid-19 hay không", bà Mikakos nói.

"Tôi hiểu rằng, vào thời điểm này khi ngành y tế toàn cầu đang trong trạng thái nguy cấp, tất cả nhân viên y tế sẽ muốn hỗ trợ bệnh nhân. Nhưng thật vô trách nhiệm khi người đi làm có vấn đề về sức khỏe. Và không chỉ là nhân viên y tế, mà tất cả mọi người trong cộng đồng cũng cần phải xem xét điều này một cách nghiêm túc", Bộ trưởng Y tế bang Victoria  nhấn mạnh.

Bà Mikakos cũng cho biết, các triệu chứng của vị bác sĩ nhẹ như 80% trường hợp nhiễm virus corona đã xảy ra trên toàn cầu, nhưng việc ông tiếp tục điều trị cho bệnh nhân khi đang ốm sẽ được Cơ quan quản lý hành nghề y tế Australia đặc biệt chú ý.

Video: Quân đội phun khử trùng phố Trúc Bạch

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin