Australia đón năm mới trong nắng nóng kỷ lục gần 50 độ C

(VTC News) - Ngày 28/12, Cơ quan Y tế Australia cảnh báo, người dân nước này cần giữ gìn sức khỏe và hết sức đề phòng với tình hình thời tiết khắc nghiệt trong những ngày cuối năm này cũng như thời điểm đầu năm 2019.

Theo cơ quan khí tượng Australia, tháng 12 năm nay nóng hơn rất nhiều so với thời điểm này của các năm trước. Thời tiết nóng kéo dài trên hầu khắp các vùng lãnh thổ từ những vùng sâu vùng xa thuộc khu vực Tây bắc đến các thành phố lớn như Sydney, Melbourn, hay Adeilaide.

Australia don nam moi trong nang nong ky luc gan 50 do C hinh anh 1

Australia đón năm mới trong nắng nóng kỷ lục lên gần 50 độ C. (Ảnh: AAP)

Nhiệt độ cao hơn những năm thông thường lên đến 16 độ C. Một mức độ cao đạt kỷ lục trong nhiều năm qua. Tại thị trấn Marble Bar, miền tây Australia, nhiệt độ đo được ngày hôm nay (28/12), cao điểm lên đến hơn 49 độ C

Tháng 12 được coi là khởi đầu mùa hè tại khu vực nam bán cầu, vào thời điểm tháng 1 và tháng 2 của năm là đỉnh điểm của mùa hè nên thời tiết có thể sẽ còn nóng hơn nữa.

Các chuyên gia y tế cảnh báo, phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh và những người cao tuổi cần thận trọng trước đợt nắng nóng kỷ lục này.

>>> Đọc thêm: Những nơi lạnh dưới -50 độ C vẫn có người sinh sống

Chùm ảnh cho thấy mùa đông trên thế giới khắc nghiệt tới mức nào

Chùm ảnh cho thấy mùa đông trên thế giới khắc nghiệt tới mức nào

Người dân nhiều vùng ở Nga, Trung Quốc hay Mỹ nhiều năm qua đã quá quen với những đợt lạnh kéo nhiệt độ xuống tới âm vài chục độ.
Nắng nóng khiến nhiều người Australia ‘phát điên’ vì nhựa đường cuốn chặt bánh xe

Nắng nóng khiến nhiều người Australia ‘phát điên’ vì nhựa đường cuốn chặt bánh xe

Khoảng 50 người có thể sẽ được bồi thường sau khi nhựa trên một con đường mới đắp lại ở phía Bắc Queensland nóng chảy dính vào các bánh xe, khiến giao thông hỗn loạn và làm hư...
Đặng Thùy/VOV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU