• Zalo

Australia có ca tử vong đầu tiên vì Omicron khi sắp đạt đỉnh dịch

Thời sự quốc tếThứ Hai, 27/12/2021 11:41:31 +07:00
(VTC News) -

Australia hôm 27/12 báo cáo ca tử vong đầu tiên do biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2, trong bối số ca mắc mới hàng ngày tiếp tục gia tăng.

Ca tử vong đầu tiên ở Australia được báo cáo do biến thể Omicron là một người đàn ông 80 tuổi, có bệnh nền. Các nhà chức trách không đưa thông tin chi tiết về trường hợp này nhưng cho biết ông bị nhiễm virus ở một cơ sở chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, sau đó qua đời trong bệnh viện ở Sydney.

Người đàn ông nằm trong số 6 trường hợp tử vong do COVID-19 được báo cáo ở Australia vào ngày 26/12, tất cả đều ở các bang đông dân là New South Wales (NSW) và Victoria - nơi sinh sống của hơn một nửa trong số 25 triệu dân.

Australia có ca tử vong đầu tiên vì Omicron khi sắp đạt đỉnh dịch - 1

Australia báo cáo ca tử vong do Omicron đầu tiên khi chuẩn bị đạt đỉnh dịch mới. (Ảnh minh họa: Reuters)

Đây là cột mốc nghiệt ngã mới đối với Australia. Biến thể Omicron đã bắt đầu lây lan tại nước này ngay khi các hạn chế được dỡ bỏ và người dân được từ nước ngoài về mà không cần cách ly, khiến số ca bệnh lên mức kỷ lục. Hiện Australia đang phải tạm dừng một phần quá trình mở cửa trở lại sau gần hai năm ngừng hoạt động.

Tuy số ca mắc mới tiếp tục tăng, các nhà chức trách Australia chưa áp đặt thêm hạn chế mới vì tỷ lệ nhập viện vẫn ở mức thấp. Một số biện pháp áp dụng trước đây được khôi phục như đăng ký khi vào các địa điểm công cộng bằng mã QR, đeo khẩu trang ở khu vực trong nhà nơi công cộng. 

Các nhà chức trách Australia cho đến nay phản đối việc quay trở lại tình trạng phong tỏa.

Chỉ tính các bang NSW, Victoria và Queensland đã báo cáo tổng cộng 9.107 ca bệnh hôm 27/12, đưa cả Australia đến gần đỉnh của đợt lây nhiễm mới. Năm tiểu bang và vùng lãnh thổ khác vẫn chưa báo cáo số ca bệnh hàng ngày.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: