Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Australia chưa xác nhận tín hiệu hộp đen MH370

Australia ngày 5/4 cho biết vẫn chưa thể khẳng định “tín hiệu nhịp” mà thiết bị định vị hộp đen trên tàu Trung Quốc dò được cùng ngày có thuộc về chuyến bay bị mất tích MH370 của Malaysia Airlines hay không.

Trước đó, Tân Hoa xã đưa tin, tàu Hải Tuần 01 - con tàu lớn nhất của Trung Quốc tham gia tìm kiếm chiếc máy bay Boeing 777-200 bị mất tích đã bắt được tín hiệu nghi là phát đi từ hộp đen của máy bay trên. 
Thủy thủ tàu Hải Tuần 01 tìm kiếm hộp đen từ chiếc máy bay mất tích 

Thủy thủ tàu Hải Tuần 01 tìm kiếm hộp đen từ chiếc máy bay mất tích 


Thiết bị dò tìm hộp đen của tàu Hải Tuần 01 đã bắt được tín hiệu tần số 37,5kHz mỗi giây một lần tại khu vực 25 độ vĩ độ Nam, 101 độ kinh Đông ở vùng biển Nam Ấn Độ Dương. 
Trên tàu có 3 người chứng thực đã nghe thấy tín hiệu, nhưng do quá đột ngột nên không kịp ghi lại. 
Phát ngôn viên hãng Honeywell Aerospace - nhà sản xuất thiết bị "Underwater Acoustic Beacons" trên MH370 để ghi lại dữ liệu chuyến bay và ghi âm buồng lái - cho biết cả hai hộp đen đều hoạt động ở tần số đó.
Phát biểu với AFP, Tư lệnh Không quân Australia Angus Houston, người đứng đầu đội tìm kiếm quốc tế cũng nói rằng các đặc điểm của tín hiệu trên “phù hợp với hộp đen máy bay.”
Cùng ngày, nhiều vật thể trôi nổi có màu trắng cũng đã được phát hiện ở cách khu vực tìm kiếm khoảng 90km. 
Tuy nhiên, ông Houston cảnh báo: “Chưa thể xác nhận tín hiệu trên có liên quan đến máy bay mất tích.”
Đây là thông tin đầu tiên về tín hiệu liên quan hộp đen trên chiếc máy bay mất tích. Gần một tháng trôi qua kể từ khi chiếc máy bay Boeing 777- 200 mang số hiệu MH370, với 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn, mất tích.
Về nguyên tắc, hộp đen của máy bay phát tín hiệu trong 30 ngày ở điều kiện bình thường trước khi hết pin. Nhưng vẫn chưa có phát hiện quan trọng nào về vị trí chính xác chiếc máy bay rơi. 
Riêng trong ngày 5/4, có tới 10 máy bay quân sự, 3 máy bay dân sự và 11 tàu biển của các nước tham gia tìm kiếm đã được huy động rà soát khu vực rộng 217.000 km2 phía Tây Nam thành phố cảng Perth của Australia.

Vietnam+
Truc tiep U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN