Australia cách ly 14 ngày toàn bộ khách quốc tế nhập cảnh

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 15/03/2020 14:02:00 +07:00
(VTC News) -

Australia sẽ cách ly 14 ngày toàn bộ hành khách trên tất cả các chuyến bay quốc tế đến nước này.

Lệnh cách ly của Australia sẽ có hiệu lực vào nửa đêm ngày 15/3 (giờ địa phương). Theo đó, bên cạnh lệnh cách ly đối với hành khách trên tất cả các chuyến bay quốc tế đến Australia, công dân nước này cũng sẽ được yêu cầu tự cách ly khi trở về nước.

"Chúng tôi hỗ trợ người Australia về nhà bằng cách tiếp tục duy trì các chuyến bay, tuy nhiên, khi về nhà, họ sẽ mất thêm 14 ngày để tự cách ly",Thủ tướng Scott Morrison nói.

Ông Scott Morrison cũng cho hay, tự cách ly sẽ là giải pháp hiệu quả trong việc làm chậm sự lây nhiễm của dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, tất cả các tàu du lịch từ các cảng quốc tế cũng bị cấm đến Australia trong vòng 30 ngày.

Australia cách ly 14 ngày toàn bộ khách quốc tế nhập cảnh - 1

Thủ tướng Australia Scott Morrison (Ảnh: Reuters)

Thủ tướng Morrison cho biết các biện pháp mới là một phần "giai đoạn hai" trong nỗ lực của Astralia chống lại dịch Covid-19.

Australia cũng cấm các cuộc tụ họp đông người có có sự tham gia của hơn 500 người trên khắp nước cả nước, bắt đầu từ ngày 16/3. Tuy nhiên, lệnh cấm này không bao gồm các trường học, và trung tâm mua sắm.

Mặc dù nhiều phụ huynh có thể lo lắng về việc các con mình nhiễm virus corona chủng mới trong lớp học, song Thủ tướng Morrison cho rằng trường học vẫn nên mở cửa.

"Việc đóng cửa trường học có thể gây rủi ro lớn khi y tá, bác sĩ và những người khác phải ở nhà và chăm sóc con cái. Họ là những người rất cần thiết trong cuộc chiến chống Covid-19”, ông Morrison lập luận.

Video: Trung Quốc phát triển que thử nhiễm bệnh covid-19 trong 15 phút

Hiện có ít nhất 299 trường hợp nhiễm nCoV trên khắp Australia, 3 người thiệt mạng.

Kông Anh(Nguồn: Newshub, Reuters)
Bình luận
vtc.vn