• Zalo

Renault sắp ra mắt dòng SUV điện mới cho châu Âu

Người đẹp và xe Chủ Nhật, 05/04/2020 06:51:00 +07:00
(VTC News) -

Cuối cùng, Renault cũng gia nhập phân khúc SUV điện với một mẫu xe đặc biệt dự kiến công bố cuối năm nay, dành cho thị trường châu Âu.

Tiếp theo những dòng xe điện thân thiện môi trường, tiết kiệm nhiên liệu mới nhất như Zoe, City K-ZE, một mẫu xe mới của Renault sẽ được ra mắt ở châu Âu. Mẫu xe SUV nhỏ chưa được đặt tên này được phát triển trên nền tảng mới CMF-EV dùng chung cho toàn bộ xe điện mới của Renault. Công nghệ CMF-EV mới cũng đã được giới thiệu với công chúng ở mẫu xe điện Morphoz Concept.

Renault sắp ra mắt dòng SUV điện mới cho châu Âu - 1

City K-ZE - Crossover điện giá mềm của Renault.

Được biết đến với tên gọi nội bộ là BCB, nó lớn hơn một chút so với xe điện mini  Renault ZOE và nhỏ hơn SUV cỡ nhỏ Captur mới về kích thước.

Mô hình xe điện này dự kiến sẽ cung cấp mức công suất và năng lực pin khác với những dòng xe điện của Renault. Hãng sản xuất ô tô của Pháp cho biết nhiều khả năng chiếc xe sẽ đạt mức hoạt động liên tục trong phạm vi 550-600 km trên một lần sạc.

Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra nghi ngờ trước thông tin này, vì gần như không thể đạt được một phạm vi hoạt động dài như vậy trong phân khúc xe SUV cỡ nhỏ với công nghệ hiện tại, trong khi vẫn giữ được trọng lượng và giá bán phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Việc sản xuất sẽ được bắt đầu tại nhà máy của Renault Douai,miền Bắc nước Pháp - nơi sản xuất các mẫu Espace, Scenic và Talisman. 

Bên cạnh thông tin về chiếc xe điện SUV điện cỡ nhỏ, rất có thể Renault cũng sẽ cho ra mắt một chiếc SUV điện lớn hơn vào năm 2022, có kích thước tương tự Kadjar và có tên mã là HCC.

Những hình ảnh về City K-ZE - một trong những mẫu xe điện giá mềm của Renault:

Renault sắp ra mắt dòng SUV điện mới cho châu Âu - 2

 

Renault sắp ra mắt dòng SUV điện mới cho châu Âu - 3
Renault sắp ra mắt dòng SUV điện mới cho châu Âu - 4
Renault sắp ra mắt dòng SUV điện mới cho châu Âu - 5
Renault sắp ra mắt dòng SUV điện mới cho châu Âu - 6
Renault sắp ra mắt dòng SUV điện mới cho châu Âu - 7
Lan Hương (Nguồn: Carbuzz)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Renault sắp ra mắt dòng SUV điện mới cho châu Âu" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp