• Zalo

Audi thu hồi gần 5.000 ô tô gian lận khí thải

Kinh tếThứ Bảy, 04/11/2017 07:24:00 +07:00

Nguyên nhân là do các xe này thải ra quá nhiều khí độc gây ô nhiễm môi trường.

Audi đang tiến hành thu hồi gần 5.000 ôtô tại châu Âu để sửa lỗi phần mềm sau khi phát hiện các xe này thải ra quá nhiều nitrogen oxide (NOx) - loại khí gây ô nhiễm mà Volkswagen (công ty mẹ của Audi) che giấu các nhà điều tra Mỹ trong vụ bê bối hồi năm 2015.

audi-thu-hoi-gan-5000-oto-lien-quan-den-be-boi-gian-lan-khi-thai1509696005

Trụ sở hãng xe Audi tại Ingolstadt, Đức. (Nguồn: AFP/TTXVN) 

Audi cho biết thêm sẽ nâng cấp phần mềm của 4.997 ôtô mẫu A8 chạy bằng động cơ diesel V8 dung tích 2,4 lít, trong đó có 3.600 xe tại Đức được sản xuất từ tháng 9/2013 đến tháng 8/2017.

Việc nâng cấp hệ thống phần mềm góp phần đảm bảo sau khi xe khởi động, động cơ sẽ nhanh chóng đạt được các điều kiện vận hành tối ưu đối với hệ thống xử lý khí thải, từ đó giúp giảm lượng khí thải trong điều kiện chạy xe trên thực tế. Phần mềm nâng cấp này dự kiến được hoàn tất và đưa vào sử dụng trong quý I/2018 sau quá trình thử nghiệm vào mùa Đông năm nay.

Video: Dàn xe sang phục vụ APEC trong Dinh Thống nhất

Audi đã thông báo vấn đề trên tới Cơ quan giao thông đường bộ KBA của Đức, song phía KBA chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vấn đề này.

Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: