• Zalo

Audi công bố chi tiết của A1 e-tron concept

Ôtô - Xe máy Thứ Ba, 02/03/2010 08:40:00 +07:00

(VTC News) - Liên tiếp trong những ngày vừa, Audi đã công bố chi tiết kỹ của mẫu xe cỡ nhỏ Audi A1 e-tron concept được trình làng tại triển lãm Geveva 2010.

(VTC News) - Về cơ bản, A1 có cùng cấu trúc động cơ như Chevrolet Volt, sử dụng động cơ điện được gia tăng giới hạn nhờ động cơ đốt trong. Ngoài ra, A1 còn được trang bị một máy phát cỡ nhỏ công suất 15 kW. Sau khi pin hết điện, động cơ đốt trong được khởi động, vận hành máy phát giúp chiếc xe tiếp tục hoạt động.

Bộ pin Li – ion của xe có thể dự trữ được 12 kWh điện giúp A1 đạt công suất 61 mã lực, tăng tốc lên 100 km/h trong vòng 10 giây, giới hạn chạy 50 km.

Điểm đặc biệt khiến A1 khác với Volt là việc sử dụng động cơ xoay Wankel cỡ nhỏ, một rotor, dung tích 254 cc, được đặt dưới sàn xe. Động cơ xoay không phổ biến như động cơ dùng pít tông vì quá tốn nhiên liệu! Hiện nay, động cơ Wankel hầu như chỉ thấy trên các mẫu xe thể thao của Mazda.

Việc sử dụng một loại động cơ uống xăng trên một mẫu xe “sạch” quả là lạ lùng. Tuy nhiên, nhờ có sức mạnh vượt trội của loại động cơ này, A1 có thể chạy thêm 200 km khi sử dụng thêm động cơ xăng với mức tiêu hao nhiên liệu trung bình ước tính 1,9 L/100km. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Quang Cương (theo Audi, Autoblog)


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều