Ẩu đả ở Thái Nguyên: Samsung Việt Nam không liên quan?

(VTC News) – Đại diện Samsung Việt Nam , vụ việc xảy ra giữa bảo vệ và công nhân xây dựng công trình chứ không liên quan đến Samsung.
6h45 phút sáng 9/1, một vụ xô xát nghiêm trọng xảy ra tại nhà máy Samsung ở Phổ Yên, Thái Nguyên làm 11 người nhập viện. Liên quan đến vụ việc, đại diện của Samsung Việt Nam khẳng định, chuyện này hoàn toàn không liên quan đến Samsung.

Theo người đại diện này thì đây là sự việc xảy ra giữa bảo vệ và công nhân xây dựng, hai đơn vị đang thi công nhà máy Samsung ở Thái Nguyên, chứ không phải là công nhân hay bảo vệ của nhà máy Samsung tại Thái Nguyên.
              Vụ bạo loạn đã khiến nhiều người bị thương 

Vụ bạo loạn đã khiến nhiều người bị thương 

Đồng thời, đại diện Samsung Việt Nam cũng cho biết, về thông tin có người tử vong tại vụ xô xát này cũng hoàn toàn không chính xác. Bởi theo xác minh của chính quyền địa phương, hiện chỉ có người bị thương và đang điều trị tại bệnh viện, chứ không có ai tử vong cả.

Phía Samsung mặc dù không liên quan, nhưng cũng sẽ theo dõi diễn biến của sự việc trong thời gian tới.

Chiều 9/1, trao đổi với phóng viên, ông Dương Ngọc Long, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cũng xác nhận sự việc trên và đã chỉ đạo công an tới xử lý vụ việc.

Ông Lê Thanh Tuyết, Chủ tịch UBND huyện Phổ Yên nói, nguyên nhân vụ việc do một công nhân nhiều tuổi mang theo cặp lồng cơm trưa nhưng bị bảo vệ ở cổng nhà máy giằng vứt xuống đất. Một công nhân không đi qua lối cửa chính đã bị bốn bảo vệ dùng dùi cui điện đánh ngất tại chỗ và một công nhân khác không đeo thẻ cũng rơi vào tình trạng tương tự. “Đây là hành vi quá quắt của bảo vệ Công ty Bảo vệ Hòa Bình với công nhân”, ông Tuyết nói.

Tối 9/1, Công an tỉnh Thái Nguyên đã quyết định khởi tố vụ án cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản xảy ra tại công trường xây dựng nhà máy Samsung.

» Xô xát ở Samsung Thái Nguyên: Không tham gia cũng nhập viện
» Xô xát ở Samsung Thái Nguyên: 11 người bị thương

Diệp Vy (tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN