Aston Martin ra mắt Vanquish S 2018 thế hệ mới

Phiên bản "S" thể thao của Vanquish thế hệ thứ 2 vừa được Aston Martin chính thức công bố với những cải tiến về hiệu suất vận hành

Aston Martin ra mat Vanquish S 2018 the he moi hinh anh 1

 Được sản xuất từ 2001-2007, thế hệ Aston Martin Vanquish đầu tiên nổi tiếng với vai trò là xe của điệp viên 007 James Bond trong phần phim Die Another Day. Tuy nhiên phải tới tận năm 2012, Vanquish thế hệ II mới được ra mắt để thay thế cho DBS trước đó. 

Aston Martin ra mat Vanquish S 2018 the he moi hinh anh 2

Aston Martin Vanquish hiện đang ở thế hệ thứ 2 của dòng xe, với bản coupe giới thiệu cuối 2012 và bản mui trần Volante giới thiệu giữa năm 2013. Phiên bản Vanquish S 2018 thế hệ thứ 2 này được Aston Martin áp dụng cho cả phiên bản Coupe và Volante. 

Aston Martin ra mat Vanquish S 2018 the he moi hinh anh 3

Aston Martin Vanquish S 2018 cũng không khác biệt quá nhiều so với trước đây, xe sở hữu thân xe với những đường nét đầy hấp dẫn, đậm chất thể thao và thanh lịch hơn so với chiếc DB9 cùng hãng nhờ có những chi tiết nổi bật như mâm 5 cánh kép, bodykit thể thao từ sợi carbon. 

Aston Martin ra mat Vanquish S 2018 the he moi hinh anh 4

Với những cải tiến tập trung vào tăng hiệu năng vận hành, chất thể thao tốc độ cũng như trải nghiệm lái. Trên mẫu xe mới này có 3 điểm đáng quan tâm là: động cơ được tăng thêm công suất; hệ thống treo được điều chỉnh và các đặc tính khí động học oử nội và ngoại thất. 

Aston Martin ra mat Vanquish S 2018 the he moi hinh anh 5

Trái tim sức mạnh cho Vanquish S nằm ở động cơ nạp khí tự nhiên V12 6.0L được đẩy công suất lên 600PS (ở bản tiêu chuẩn là 573PS) nhờ thay đổi chủ yếu từ hệ thống nạp và cổ góp. Động cơ kết hợp với hộp số thể thao 8 cấp Touchtronic III cho thời gian sang số cực nhanh, linh hoạt.  

Aston Martin ra mat Vanquish S 2018 the he moi hinh anh 6

Động cơ của Aston Martin Vanquish S phiên bản 2018 mới này sẽ tạo ra công suất tối đa 592 mã lực. Như vậy, so với Vanquish thông thường, Aston Martin Vanquish S mạnh hơn 24 mã lực.  

Aston Martin ra mat Vanquish S 2018 the he moi hinh anh 7

Để tăng công suất cho Vanquish S, hãng Aston Martin đã sử dụng cổ hút cỡ lớn hơn. Bên cạnh đó là hệ thống hút khí cải tiến cũng giúp cải thiện phản ứng bướm ga. Động cơ kết hợp với hộp số Touchtronic III 8 cấp, giảm thời gian xuống số và hoạt động mượt hơn ở tốc độ thấp.  

Aston Martin ra mat Vanquish S 2018 the he moi hinh anh 8

Chưa hết, Aston Martin Vanquish S còn được trang bị hệ thống xả mới với 4 ống pô cùng thanh chống lật, lò xo, hệ thống treo và giảm chấn cải tiến. Tiếp đến là gói phụ kiện khí động học bằng sợi carbon dành riêng cho Aston Martin Vanquish S như cánh gió trước và bộ khuếch tán sau. 

Aston Martin ra mat Vanquish S 2018 the he moi hinh anh 9

Bên trong Aston Martin Vanquish S có ghế bọc da khâu hình quả trám sang trọng và những chi tiết bằng sợi carbon thể thao. Một công ty tại Scotland đã cung cấp loại da sang trọng có tên Bridge of Weir Caithness cho Aston Martin Vanquish S. 

Aston Martin ra mat Vanquish S 2018 the he moi hinh anh 10

Theo ông Andy Palmer, chủ tịch kiêm CEO của Aston Martin, "Vanquish S là mẫu xe độc đáo trong dòng xe Aston Martin và hoàn toàn khác biệt so với DB11. Có thể nói, Aston Martin Vanquish S là cỗ máy đặc biệt ở mọi khía cạnh và sự bổ sung tuyệt hảo cho dòng sản phẩm của chúng tôi".  

Aston Martin ra mat Vanquish S 2018 the he moi hinh anh 11

Những chiếc Aston Martin Vanquish S sẽ bắt đầu đến tay khách hàng từ năm sau 2017. Được biết, Aston Martin Vanquish S có cả 2 kiểu dáng coupe và mui trần mang tên Volante. Vanquish S có giá bán lẻ đề xuất từ 199.950 bảng Anh (ở Anh quốc), 262.950 euro ở thị trường Đức và 294.950 USD ở thị trường Mỹ.  

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU