Asian Cup 2019: Thái Lan vào 'thế chân vạc', phải quyết đấu chủ nhà UAE

(VTC News) - Có được 3 điểm sau trận thắng Bahrain, Thái Lan có thể vươn lên nhất bảng A hoặc cũng có thể bị loại khỏi Asian Cup 2019.

Sau 2 lượt trận của Asian Cup 2019, bảng A mới xác định được UAE là đội đầu tiên giành quyền vào vòng 1/8. Song cả 4 đội của bảng đấu này vẫn có thể giành vị trí nhất bảng.

Asian Cup 2019: Thai Lan vao 'the chan vac', phai quyet dau chu nha UAE hinh anh 1

 

Chủ nhà UAE đang có lợi thế dẫn đầu với 4 điểm sau 1 trận hòa và 1 trận thắng cùng hệ số +2. Ấn Độ xếp thứ 2 với 3 điểm và hệ số +1. Thái Lan xếp thứ 3 với 3 điểm và hệ số -2. Bahrain xếp thứ 4 với 1 điểm và hệ số -1.

Ở lượt đấu cuối, diễn ra 23h (giờ Việt Nam) hôm nay, Thái Lan sẽ chạm trán đội chủ nhà UAE còn Ấn Độ chạm trán Bahrain.

Thái Lan có thể vươn lên nhất bảng A nếu đánh bại chủ nhà UAE. Nhưng đội bóng xứ chùa Vàng cũng có thể bị loại ngay từ vòng bảng nếu để thua UAE, đồng thời Bahrain thắng Ấn Độ. Đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu không muốn nói là khả năng cao.

Asian Cup 2019: Thai Lan vao 'the chan vac', phai quyet dau chu nha UAE hinh anh 2

Nếu để thua chủ nhà UAE, Thái Lan có thể bị loại. 

Trong trường hợp Thái Lan có được 1 điểm trước UAE, đại diện của Đông Nam Á sẽ chắc chắn đi tiếp ít nhất với tấm vé của 1 trong 4 đội thứ 3 có thành tích tốt nhất. Hoặc Thái Lan sẽ vào vòng 1/8 với tư cách đội nhì bảng B nếu Bahrain đánh bại Ấn Độ.

HLV Park Hang Seo: Tuyển Việt Nam sẽ nỗ lực đến phút cuối cùng

HLV Park Hang Seo: Tuyển Việt Nam sẽ nỗ lực đến phút cuối cùng

Chiều 13/1, đội tuyển Việt Nam đã di chuyển từ Abu Dhabi sang Al Ain để chuẩn bị cho trận đấu cuối vòng bảng Asian Cup 2019 gặp ĐT Yemen.
Asian Cup 2019: Tuyển Việt Nam sáng cửa đi tiếp, có thể gặp Thái Lan

Asian Cup 2019: Tuyển Việt Nam sáng cửa đi tiếp, có thể gặp Thái Lan

Dù để thua 2 trận nhưng Việt Nam vẫn còn nguyên cơ hội giành vé vào vòng 1/8 và không loại trừ khả năng sẽ chạm trán Thái Lan.
Hà Thành
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU