Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Asiad 19/11: Thêm một ngày ảm đạm của Thể thao Việt Nam

(VTC News) - Hơn nửa chặng đường Asiad 16 đã qua đi, các tấm HCĐ, HCB cứ tăng mỗi ngày nhưng HCV thì vẫn đang lẩn tránh các VĐV Đoàn Thể thao Việt Nam. (Xem chuyên đề Asiad 16 trên VTC News)

» 15 nét trăng rằm của thiên thần Asiad 16
» Được thầy Tô ưng thuận, Công Vinh chính thức rời ĐTQG
» VĐV Taekwondo xinh đẹp có thể bị cấm thi đấu vì ăn gian


Thêm một ngày thi đấu nữa, tiếc nuối là cảm giác chung của các quan chức, HLV, VĐV cả các phóng viên Việt Nam có mặt tại Quảng Châu. Tại môn cờ tướng chiều 19/11, tấm HCV cá nhân nam tưởng như đã ở rất gần Nguyễn Thanh Bảo (Việt Nam) khi cùng có được 11 điểm như Hong Zhi, kỳ thủ của nước chủ nhà Trung Quốc.

Tấm HCB rowing W4X là đốm sáng hiếm hoi của Thể thao Việt Nam sáng 19/11.

Tuy nhiên, giống như môn cờ vua với trường hợp Lê Quang Liêm, ở môn cờ tướng, Thanh Bảo chỉ được trao HCB, bằng điểm nhưng đã thua chính Hong Zhi trong trận đối đầu trực tiếp. Kỳ thủ nữ Lan Hương kết thúc cuộc thi với vị trí thứ 4.

Thêm một tấm HCB cho Đoàn TTVN vào buổi sáng 19/11, đó là ở môn Rowing, nội dung W4X. Đội Việt Nam gồm Đặng Thị Thắm, Đặng Thị Hạnh, Nguyễn Thị Hựu, Trần Thị Sâm đã nhập cuộc rất tốt và 500 m đầu tiên luôn giữ khoảng cách với Trung Quốc, bám đuổi phía sau là Iran.

Chung cuộc, đội Việt Nam về đích với thành tích 6'48", đoạt HCB.

Đối đầu với Thái Lan ở bán kết nội dung đồng đội môn cầu mây, nữ Việt Nam thua 0-2 chấp nhận HCĐ. Ngày 22/11, Việt Nam còn thi đấu nội dung đội tuyển và như những người trong cuộc thì vẫn còn hy vọng vàng.

Cầu mây đoạt HCĐ. (Ảnh: Tuấn Anh/Từ Quảng Châu)

Ở các môn thi đấu khác là quyền anh, taekwondo, quần vợt, thành tích thi đấu của các VĐV không đáng chú ý vì vẫn là những trận đấu vòng ngoài.

Trong khi đó, ở môn cầu lông, Tiến Minh đã thua Lin Dan (Trung Quốc) 0-2, 9/21 và 16/21 nên đã bị loại ở tứ kết đơn nam.

Chưa giành được HCV nào nên sau ngày thi đấu 19/11, Đoàn Thể thao Việt Nam lại tụt xuống thứ 20 trên bảng tổng sắp huy chương.

Trong ngày 20/11, các VĐV Thể thao Việt Nam tiếp tục tranh tài ở một số nội dung, đáng chú ý là môn taekwondo. Tuy vậy, khó có khả năng 'vàng' sẽ về với Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu này.

Lịch thi đấu của Đoàn Thể thao Việt Nam ngày 20/11
Taekwondo: 8h16: Vòng 1/16 hạng 54 kg nam: Nguyễn Hữu Nhân/Al Bakhit Mohamad (Jordan)

9h52: Vòng 1/8 hạng 58kg nam: Lê Huỳnh Châu/Marc Arakilo (Lybia)

13h00: Vòng tứ kết 73 kg nữ: Hà Thị Nguyên/Alora Kirstie Elai (Philippines)

17h00: Phân hạng bóng chuyền nam: Việt Nam/Myanmar

Boxing: 19h15: Vòng 1/16 hạng 69 kg nam: Trương Đình Hoàng/Rahmonov Uktamjon (Uzbekistan)

» 15 nét trăng rằm của thiên thần Asiad 16
» Được thầy Tô ưng thuận, Công Vinh chính thức rời ĐTQG
» VĐV Taekwondo xinh đẹp có thể bị cấm thi đấu vì ăn gian


Chí Tâm (tổng hợp)
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN