Asiad 16: Chủ nhà tiếp tục thâu tóm nhiều huy chương

(VTC News) - Khoảng cách 24 HCV so với đội xếp thứ 2 cho thấy thể thao nước chủ nhà đang bỏ xa các đoàn trên bảng tổng sắp huy chương, nó phản ánh sức mạnh tuyệt đối của Trung Quốc tại đấu trường châu lục. (Xem chuyên đề Asiad 16 trên VTC News)

» Có nhầm lẫn trong việc chọn đối thủ của O.Việt Nam?
» Bóng đá Việt Nam lại bị 'chơi tennis' ở Asiad 16
» Việt Nam đã có huy chương đầu tiên ở Asiad 16


Kết thúc ngày thi đấu chính thức thứ nhất, đoàn thể thao Trung Quốc giành được 19 HCV và 24h sau, con số này đã tăng gần gấp đôi. Cơn mưa Vàng của thể thao chủ nhà ngày 14/11 bắt đầu bằng tấm HCV của xạ thủ Pang Wei lúc 9h sáng ở trường bắn Aoti, nội dung súng trường hơi 10m cá nhân nam.

Đội bơi nữ nước chủ nhà giành HCV nội dung 4x100m tiếp sức.

Đến 22h cùng ngày, võ sĩ Zhang Yong đã khép lại ngày thi đấu thành công rực rỡ thứ 2 của thể thao Trung Quốc bằng tấm HCV thứ 37 nội dung tán thủ hạng 70kg, môn wushu. Ngoài ra đoàn thể thao nước chủ nhà còn giành được 14 HCB và 12 HCĐ.

Dù thất bại trước Zhang Yong trong trận đấu cuối ngày, nhưng võ sĩ Folayang đã mang về cho đoàn thể thao Philippine tấm huy chương đầu tiên của Á vận hội lần thứ 16. Philippine là quốc gia Đông Nam Á thứ 7 giành được huy chương  tại Asiad Quảng Châu sau đoàn thể thao Việt Nam. Tuy nhiên, với tấm HCB của Folayang, thể thao Philippine lại tạm thời vượt lên đoàn TTVN một bậc trên bảng tổng sắp huy chương tính đến hết ngày 14/11.

Trở lại với top trên, sau một ngày nắm giữ vị trí Á quân, đoàn thể thao Nhật Bản đã để cho đoàn thể thao Hàn Quốc vượt lên. Số HCV mà thể thao xứ kim chi giành được trong ngày thi đấu 14/11 là 9, đưa tổng số HCV đã giành được lên con số 13. Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng đã có 10 HCB và 13 HCĐ. Đoàn thể thao Nhật Bản tạm xếp thứ 3 với 8 HCV, 20 HCB và 15 HCĐ.

VĐV bơi lội Taehwan Park của Hàn Quốc giành HCV nội dung 200m tự do.

Thể thao Hồng Kông (Trung Quốc) tiếp tục giữ vững vị trí thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương. Sau ngày thi đấu 14/11, đoàn thể thao của vùng lãnh thổ thuộc miền Hoa nam đã có thêm 1 HCV, 2 HCB, và 1 HCĐ.

Tiếp theo vẫn là đoàn Ấn Độ với 1 HCV, 3 HCB và 2 HCĐ. Hai vị trí thứ 5 và 6 lần lượt thuộc về hai vùng lãnh thổ khác của nước chủ nhà là Đài Loan và Macau. Điều này càng chứng tỏ thêm sức mạnh tuyệt đối của thể thao nước chủ nhà trên trường châu lục.

Kết thúc ngày thi đấu chính thức thứ 2 của Á vận hội, đoàn thể thao Indonesia đã có thêm 4 HCĐ, củng cố thêm vị thế số 1 ở khu vực Đông Nam Á dự Asiad 16 tính đến thời điểm này. Trong khi đó cường quốc số 1 thực sự của thể thao Đông Nam Á là Thái Lan chỉ có thêm 3 HCĐ trong ngày thi đấu 14/11.

Ấn tượng hơn cả là sự vượt lên của thể thao Myanmar khi họ giành được 1 HCB và 1 HCĐ trong ngày thi đấu chính thức thứ 2. Trong khi đó sau một loạt những thất bại ở môn bắn súng, tiếp đến là billards, thể thao Việt Nam phải tới 14h chiều 14/11 mới có thể có được tấm huy chương đầu tiên ở Á vận hội lần thứ 16. Võ sĩ Nguyễn Mạnh Quyền đã rất nỗ lực để mang về cho TTVN tấm HCĐ của nội dung toàn năng của môn wushu.

Bảng tổng sắp huy chương tính đến hết ngày 14/11

Trung Quốc dẫn đầu với 37 HCV, Việt Nam xếp thứ 18 với 1 HCĐ của Nguyễn Mạnh Quyền.

» Có nhầm lẫn trong việc chọn đối thủ của O.Việt Nam?
» Bóng đá Việt Nam lại bị 'chơi tennis' ở Asiad 16
» Việt Nam đã có huy chương đầu tiên ở Asiad 16


Hà Thành

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN