Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Asiad 16: Chủ nhà áp đảo HCV ngày thi đấu thứ nhất

(VTC News) - 8h35 phút sáng 13/11 tại Cung thể thao tuyệt đẹp Nansha, VĐV môn wushu Yuan Xioachao đã khai mỏ Vàng Asiad 16 cho đoàn Thể thao nước chủ nhà. Kể từ phút đó, đến 21h cùng ngày, đội thể dục dụng cụ nam của Trung Quốc đã khép lại ngày thi đấu chính thức thứ nhất bằng tấm HCV thứ 19 cho thể thao Trung Quốc. (Xem chuyên đề Asiad 16 trên VTC News)

» Đoàn TTVN dự Asiad 16 đón Phó Thủ tướng tới thăm
» 3 phút hai sai lầm, Tấn Trường phải trả giá
» Lách qua khe cửa hẹp, Olympic Việt Nam vào vòng 2 Asiad
» Không Calisto, ĐTVN hoà Vicem Hải Phòng


Ngoài 19 HCV, thể thao nước chủ nhà còn giành được 7 HCB và 2 HCĐ dẫn đầu toàn đoàn đến thời điểm này, bỏ xa đội xếp sau là đoàn thể thao Nhật Bản. Đoàn thể thao đến từ đất nước mặt trời mọc, kết thúc ngày thi đấu đầu tiên của Á vận hội với 4 HCV ở các môn judo, bơi lội và đua xe đạp. Bên cạnh đó là đoàn thể thao Nhật Bản còn giành 10 HCB và 9 HCĐ. Xếp tiếp theo là Đoàn thể thao Hàn Quốc với 4 HCV, 3 HCB và 8 HCĐ.

Yang Chao (trái) và Tan Yiling của Trung Quốc giành HCV môn khiêu vũ thể thao.

Đoàn thể thao Hồng Kông (Trung Quốc) cũng tỏ ra rất xuất sắc trong ngày thi đấu thứ nhất khi có được vị trí thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương. Vùng lãnh thổ nằm ở phía nam của tỉnh Quảng Đông này đã giành được 1 HCV ở môn đua xe đạp nội dung 500m tính giờ nữ của VĐV Lee Wai Sze và 1 HCĐ ở môn bơi nội dung 4x100m tiếp sức nữ.

Lee Wai Sze (giữa) xuất sắc mang về tấm HCV môn đua xe đạp cự ly 500m tính giờ cho đoàn thể thao Hong Kong (Trung Quốc).

Đoàn thể thao tạm xếp ở vị trí thứ 5 là Ấn Độ với 2 HCV ở môn bắn súng nội dung súng trường hơi 10m nam của VĐV Narang Gagan và nội dung súng trường hơi 10m đồng đội nam.

Tính đến hết ngày thi đấu thứ nhất, đã có tổng cộng 14 đoàn giành được huy chương. Indonesia là đoàn thể thao có được thành tích tốt nhất trong số các đoàn cùng khu vực Đông Nam Á với 1 HCB và 1 HCĐ, xếp ở vị trí thứ 8 trên bảng tổng sắp. Tiếp đến là Singapore và Thái Lan ở vị trí thứ 9 khi cùng có được 1 HCB.

Đoàn TTVN cũng đã xuất quân ngày thi đấu thứ nhất ở các môn bơi, cầu lông, billiard-sports, canoing, cờ vua, cờ tướng, xe đạp, khiêu vũ thể thao, thể dục dụng cụ, judo, bắn sung, bóng bàn, bóng chuyền, cử tạ và wushu. Ngoài những môn thi đấu vòng loại thì phần lớn các VĐV Việt Nam không tạo ra được bất ngờ nào trong ngày thi đấu đầu tiên này và cũng chỉ giành được những vị trí khiêm tốn ở các môn có huy chương.

Bảng tổng sắp Huy chương của Asiad 16 sau ngày thi đấu 13/11


» Đoàn TTVN dự Asiad 16 đón Phó Thủ tướng tới thăm
» 3 phút hai sai lầm, Tấn Trường phải trả giá
» Lách qua khe cửa hẹp, Olympic Việt Nam vào vòng 2 Asiad
» Không Calisto, ĐTVN hoà Vicem Hải Phòng


Hà Thành

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.


Chủ đề:
Truc tiep U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN