• Zalo

ASEAN kêu gọi phương Tây dỡ bỏ trừng phạt Myanmar

Thế giới Thứ Năm, 12/01/2012 06:09:00 +07:00

(VTC News) – ASEAN đã lên tiếng khẳng định Myanmar đang thúc đẩy cải cách dân chủ, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây dỡ bỏ trừng phạt đối với quốc gia này.

(VTC News) – Hôm qua (11/1), Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã khẳng định Myanmar đang thúc đẩy cải cách dân chủ, đồng thời lên tiếng kêu gọi các nước phương Tây dỡ bỏ trừng phạt đối với quốc gia này.

Theo báo cáo, lấy lí do nhân quyền, Mỹ và các nước Châu Âu đã áp dụng các biện pháp trừng phạt ngặt nghèo đối với Myanmar, khiến nước này rơi vào thế bị động trong suốt một thời gian dài.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Campuchia Hor Namhong

Cách đây không lâu, với cương vị Chủ tịch luân phiên ASEAN, Bộ trưởng Ngoại giao Campuchia Hor Namhong tuyên bố: "Bộ trưởng Ngoại giao Myanmar đã đề nghị ASEAN kêu gọi dỡ bỏ trừng phạt kinh tế với Myanmar, ASEAN cũng đạt được đồng thuận về vấn đề này”.

Ông chia sẻ thêm: "Myanmar đang thúc đẩy cải cách dân chủ".


Bộ trưởng Ngoại giao Singapore cũng cho biết: “Ngoại trưởng các nước đã chú ý đến xu hướng phát triển tích cực của Myanmar, hơn nữa ủng hộ việc dỡ bỏ trừng phạt với nước này”.

AFP đưa tin, từ khi Indonesia đảm nhận chức chủ tịch luân phiên ASEAN vào năm ngoái, ASEAN cũng từng kêu gọi các nước phương Tây dỡ bỏ trừng phạt với Myanmar.

Đăng Sơn

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều