ASEAN đánh giá cao Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến ADSOM+
  • Zalo

ASEAN đánh giá cao Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến ADSOM+

Quân sự Thứ Năm, 19/11/2020 14:31:07 +07:00
(VTC News) -

Hội nghị Quan chức Quốc phòng cấp cao các nước ASEAN mở rộng (ADSOM+) tổ chức trực tuyến tại Hà Nội ngày 19/11.

Ngày 19/11, tại Hà Nội diễn ra Hội nghị trực tuyến Quan chức Quốc phòng cấp cao các nước ASEAN mở rộng (ADSOM+). Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ADSOM+Việt Nam chủ trì hội nghị.

ADSOM+ năm 2020 là sự kiện nhằm thúc đẩy hợp tác quốc phòng thực chất giữa các nước ASEAN và các đối tác (Nga, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand và Ấn Độ). Đây cũng là dịp nêu cao vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020 của Bộ Quốc phòng Việt Nam, đồng thời làm công tác chuẩn bị cho Hội nghị ADMM+ lần thứ 7 sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến trong tháng 12 sắp tới.

ASEAN đánh giá cao Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến ADSOM+ - 1

Hội nghị Quan chức Quốc phòng cấp cao các nước ASEAN mở rộng (ADSOM+) diễn ra trực tuyến. (Ảnh: Minh Tuấn)

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nhấn mạnh tại hội nghị hồi tháng 7 vừa qua, Trưởng ADSOM+ các nước ASEAN và các nước đối tác đã chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận các biện pháp đối phó đại dịch COVID-19 trên kênh quốc phòng.

Hợp tác quốc phòng đối phó dịch COVID-19 đã đóng góp to lớn vào công việc chung tất cả các nước cũng như của khu vực", Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nhấn mạnh, đồng thời cho biết các nước “sẽ phải nỗ lực hơn để tăng cường hợp tác quốc phòng, duy trì các nội dung chúng ta đã thống nhất, bên cạnh đó tiếp tục hợp tác với nhau để phòng, chống dịch COVID-19”.

Phát biểu tại hội nghị, Phó tổng thư ký ASEAN Hoàng Anh Tuấn đánh giá cao nỗ lực của Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến ADSOM + lần này trong bối cảnh dịch COVID-19, góp phần duy trì đà hợp tác quốc phòng trong khuôn khổ ADMM+.

ASEAN đánh giá cao Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến ADSOM+ - 2

Đại diện các nước đối tác phát biểu tại ADSOM+ năm 2020. (Ảnh: Minh Tuấn)

Trong khuôn khổ hội nghị, Đại tá Maksim PenkinIneykin, Cục trưởng Tổng cục Hợp tác quân sự quốc tế, Bộ Quốc phòng Nga bày tỏ hi vọng hội nghị lần sẽ mang tính xây dựng, hữu ích cho các bên liên quan về các vấn đề an ninh - quốc phòng.

Thiếu tướng Tống Diên Siêu, Phó chủ nhiệm Văn phòng hợp tác quân sự quốc tế Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng Trung Quốc khẳng định, hội nghị lần này là cơ hội trao đổi quan điểm các bên cùng quan tâm trong nỗ lực thúc đẩy hòa bình khu vực.   

Tại chương trình nghị sự, Trưởng ADSOM+ các nước ASEAN, Phó Tổng thư ký ASEAN và đại diện các nước đối tác lắng nghe tình hình hợp tác trong ASEAN; chia sẻ quan điểm về tình hình an ninh thế giới và khu vực trong bối cảnh COVID-19 và hậu COVID-19; thảo luận dự thảo Tuyên bố chung Hội nghị ADMM+ lần thứ 7.

Minh Tuấn
Bạn có cảm nghĩ gì về "ASEAN đánh giá cao Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến ADSOM+" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin