• Zalo

Tài chính kiệt quệ, Asanzo thông báo tạm dừng hoạt động

Kinh tế Thứ Sáu, 30/08/2019 20:20:00 +07:00

Ngày 30/8, Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo chính thức thông báo tạm dừng hoạt động, nguyên nhân do không còn khả năng tài chính.

Cụ thể, trong thông cáo gửi các đại lý, khách hàng và các cơ quan báo chí do ông Phạm Văn Tam ký, Asanzo cho biết, ngày 30/8 là thời hạn mà Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo phải có kết luận thanh tra Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo (Công ty Asanzo). Đây cũng là dấu mốc 70 ngày kể từ ngày xuất bản bài báo đầu tiên của Tuổi Trẻ cáo buộc Asanzo gian lận xuất xứ.

"Trong 70 ngày ấy, cứ mỗi ngày chúng tôi phải chi ra ít nhất 1 tỷ đồng do hệ thống bán hàng tê liệt nhưng vẫn phải trả lương cho người lao động. Đó là chưa kể còn vô số chi phí hoạt động khác.

Cũng trong thời gian ấy, tiếng nói công tâm duy nhất mà chúng tôi nhận được là từ Phòng Thương mại công nghiệp Việt Nam (VCCI), tổ chức đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp và các hiệp hội doanh nghiệp ở Việt Nam có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hoá trong thương mại quốc tế", thông cáo của Asanzo nêu.

Theo Asanzo, trong biên bản làm việc giữa Tổ công tác và Công ty Asanzo ký ngày 30/7/2019, các chuyên gia thẩm định xuất xứ của VCCI có kết luận rằng “đối với trường hợp sản phẩm điện tử của Công ty Asanzo lắp ráp tại Việt Nam từ các linh kiện mua trong nước hoặc nhập khẩu từ nước ngoài, việc ghi nhãn hàng hoá “sản xuất tại Việt Nam”, “chế tạo tại Việt Nam”, “nước sản xuất Việt Nam”, “xuất xứ Việt Nam” hay “sản xuất bởi Việt Nam” là đúng quy định pháp luật”.

asanzo1

 Thông cáo của Asanzo gửi đến các đại lý, khách hàng và các cơ quan thông tấn báo chí.

"Tuy nhiên, tiếng nói của VCCI không thể thay thế cho kết luận thanh tra của các cơ quan chức năng, và không thể giúp chúng tôi chấm dứt chuỗi ngày khủng hoảng chỉ có chi mà không có thu đang đẩy công ty vào tình trạng kiệt quệ về tài chính lẫn tinh thần.

Trong hoàn cảnh chưa có kết luận thanh tra, chúng tôi bất đắc dĩ phải thông báo tạm ngừng mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, ngoại trừ hoạt động bảo trì bảo hành nhằm bảo đảm quyền lợi sau mua hàng cho người tiêu dùng.

Trong thời gian tạm ngừng hoạt đông, Công ty Asanzo chúng tôi sẽ cố gắng đảm bảo được quyền lợi của người lao động trong khả năng của Công ty và theo quy định của pháp luật", Asanzo cho biết.

Bên cạnh đó, Công ty này bày tỏ hy vọng và mong muốn sớm có một kết luận thanh tra, kiểm tra chính thức để trở lại hoạt động bình thường.

"Vào thời điểm khó khăn này, Công ty Asanzo chúng tôi xin được bày tỏ sự cảm kích đối với Tổ công tác VCCI đưa ra một biên bản làm việc công tâm theo đúng tinh thần pháp luật hiện hành, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cơ quan thông tấn báo chí đã lắng nghe, chia sẻ, đưa tin khách quan về công ty chúng tôi", thông cáo cho biết.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin