• Zalo

Asanzo ra mắt ASG Home - Nền tảng nhà thông minh 'thuần Việt'

Thị trường Thứ Ba, 20/04/2021 08:51:19 +07:00
(VTC News) -

Asanzo "trình làng" nền tảng smarthome cho riêng mình với tên gọi ASG Home, điều hòa WifiKool sẽ là thiết bị khởi đầu trong chuỗi sản phẩm ứng dụng nền tảng này.

Ngày nay, nhà thông minh (smarthome) đang trở thành xu hướng không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Với khả năng liên kết các thiết bị kết nối Internet để có thể quản lý và giám sát các thiết bị và hệ thống từ xa, smarthome đang ngày càng được ưa chuộng, được lắp đặt tại rất nhiều ngôi nhà, căn hộ… để đơn giản hóa mọi thao tác, từ đó tạo nên một cuộc sống thoải mái hơn.

Tại Việt Nam, làn sóng thiết bị smarthome cũng đang nở rộ, có không ít nền tảng smarthome được tạo bởi đội ngũ kỹ sư người Việt đang có mặt trên thị trường. Nhiều trong số đó chưa thể cạnh tranh với các sản phẩm nước ngoài do chỉ được tạo ra để kết nối và điều khiển các thiết bị như bóng đèn, ổ cắm, loa, camera hay các đồ gia dụng cỡ nhỏ.

Asanzo ra mắt ASG Home - Nền tảng nhà thông minh 'thuần Việt' - 1

Theo xu hướng của thời đại và nỗ lực khắc phục các nhược điểm hiện có, Asanzo đã tự tạo ra nền tảng ASG Home kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI) do người Việt phát triển. Khác với hầu hết các ứng dụng smarthome khác, ASG Home là nền tảng được phát triển dựa trên phần cứng (bo mạch) kết nối và các thiết bị thông minh trong hệ sinh thái của chính Asanzo, kết hợp với công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và hướng đến Kết nối Internet Vạn Vật (IoT).

Với ứng dụng nhà thông minh ASG Home cho phép mọi người có thể kiểm soát ngôi nhà thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng ở bất cứ đâu, miễn là có kết nối Internet. Đặc biệt, tính bảo mật là yếu tố quan trọng nhất được đội ngũ kỹ sư Asanzo lưu tâm khi phát triển ASG Home. Nền tảng này được tích hợp công nghệ bảo mật tuyệt đối, chỉ cho phép chủ nhà can thiệp vào hệ thống và điều khiển hệ thống nhà thông minh của gia đình. Điều này cũng giúp hạn chế được các cuộc tấn công nhằm vào các thiết bị trong hệ sinh thái.

Asanzo ra mắt ASG Home - Nền tảng nhà thông minh 'thuần Việt' - 2

WifiKool là dòng điều hòa mới toanh mà Asanzo vừa giới thiệu đến người dùng. Điểm đặc biệt nhất của sản phẩm là được tích hợp sẵn ASG Home cho phép khai thác hết sức mạnh của nền tảng smarthome mới nhất với khả năng kết nối wifi để điều khiển từ xa. Người dùng có 4 lựa chọn nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của từng gia đình: K09N66-WIFI (1HP), K12N66-WIFI (1,5HP) thuộc dòng Inverter tiết kiệm điện năng & S09N66-WIFI (1HP), S12N66-WIFI (1,5HP) thuộc dòng phổ thông.

Với nền tảng ASG Home, các thói quen của người dùng máy lạnh cũng được ghi lại theo từng ngữ cảnh riêng. Mỗi ngữ cảnh thông minh là tập hợp các thao tác bật/tắt và điều khiển các thiết bị trong toàn bộ ngôi nhà hoặc trong một phòng.

Asanzo ra mắt ASG Home - Nền tảng nhà thông minh 'thuần Việt' - 3

Bên cạnh ưu điểm tiết kiệm điện năng Inverter, tối ưu tốc độ làm lạnh Turbo giúp WifiKool khử khuẩn và làm sạch không khí. Thông qua màng lọc nhiều lớp, điều hòa giúp loại bỏ bụi bẩn, kháng khuẩn và khử mùi khó chịu, giữ không gian luôn sạch sẽ, thoáng mát. Sử dụng gas R410A đời mới thân thiện hơn với môi trường, giảm nguy cơ  gây hiệu ứng nhà kính.

Đồng thời, với định hướng nhà thông minh theo công nghệ kết nối không dây (Zigbee, Wifi) việc triển khai cài đặt ASG Home khá dễ dàng. Với nền tảng nhà thông minh ASG Home, bạn chỉ cần lắp đặt thêm các thiết bị thông minh mở rộng được sản xuất từ Asanzo – đầu tiên sẽ là dòng máy lạnh WifiKool. Tất cả các tác vụ điều khiển đều được tự động hóa để thay thế cho chiếc remote thông thường.

Asanzo ra mắt ASG Home - Nền tảng nhà thông minh 'thuần Việt' - 4

Ngoài máy lạnh, với ứng dụng nhà thông minh ASG Home bạn còn có thể kết nối điều khiển từ xa các thiết bị thông minh khác (tivi, đèn, công tắc…) trong nhà của Asanzo sản xuất. ASG Home là bước khởi đầu và cũng là bước ngoặt mà Asanzo theo đuổi với mục tiêu hòa nhập vào cuộc cách mạng công nghệ 4.0 tại Việt Nam.

Quỳnh Chi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Asanzo ra mắt ASG Home - Nền tảng nhà thông minh 'thuần Việt'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin