• Zalo

Arsenal đụng Barca, MU tái đấu Bayern Munich

Thể thao Thứ Sáu, 19/03/2010 06:24:00 +07:00

(VTC News) - MU gặp lại Bayern, đối thủ ở Chung kết 1999. Arsenal và Barcelona giải quyết ân oán lần thứ 2 sau Chung kết mùa giải 2005-06…

(VTC News) - Kết quả bốc thăm vòng Tứ kết và Bán kết UEFA Champions League 2009-10 đã mang tới nhiều cảm xúc lẫn lộn cho người hâm mộ. Một lần nữa, người ta lại phải nhắc tới thành ngữ “Oan gia ngõ hẹp”, khi những “ông lớn” sớm phải đụng nhau. Trong khi đó, các CLB nhỏ lại có nhiều cơ hội.


Lễ bốc thăm được tổ chức ở trụ sở LĐBĐ châu Âu (UEFA) tại Nyon (Thụy Sĩ), bắt đầu từ lúc 18h ngày 19/3 (giờ Việt Nam). Điều hành buổi lễ là Tổng thư ký UEFA Gianni Infantino và Emilio Butragueno, Huyền thoại CLB Real Madrid, đại diện cho Bernabeu, SVĐ đăng cai trận Chung kết (diễn ra vào đêm 22/5 này).

Rơi vào nhánh khó, cơ hội cho ĐKVĐ Barca bảo vệ danh hiệu sẽ bị thu hẹp.

Theo thông lệ của UEFA, khác với vòng 1/8, kể từ Tứ kết, lễ bốc thăm sẽ được cử hành mà không có đội hạt giống, 2 CLB nào cũng có thể gặp nhau, không phân biệt quốc gia hay thứ hạng tại vòng bảng.

Manchester United và Bayern Munich sẽ cũng nhau tái hiện trận Chung kết năm 1999. Trong khi đó, Arsenal và Barcelona sẽ đối đầu lần đầu tiên sau Chung kết mùa giải 2005-06.
Arsenal và Barcelona sẽ gặp nhau lần đầu sau trận chung kết năm 2006 ở Paris. 

Trong khi đó, 2 đại diện nước Pháp là Bordeaux và Olympique Lyon sẽ đối đầu nhau ở Tứ kết để đảm bảo một suất Bán kết cho Ligue 1. Inter “sướng” nhất khi chỉ phải gặp CSKA. Tuy nhiên, cái dớp thua ở Đông Âu của Inter có thể khiến CSKA nuôi hi vọng, thay vì phải gặp MU hay Barca.

4 trận lượt đi vòng Tứ kết diễn ra vào các ngày 30 và 31/3. Các trận lượt về diễn ra sau đó một tuần, vào các ngày 6 và 7/4. Vòng Bán kết được tổ chức vào các ngày 20, 21/4 (lượt đi) và 27, 28/4 (lượt về).

Kết quả bốc thăm vòng Tứ kết. 

Ngay sau lễ bốc thăm Champions League, UEFA sẽ tiến hành bốc thăm vòng Tứ kết và Bán kết Europa League. Kết quả bốc thăm vòng Tứ kết và Bán kết Europa League sẽ được VTC News cập nhật liên tục và chuyển đến độc giả một cách nhanh nhất.

Kết quả bốc thăm vòng Tứ kết Champions League
Inter Milan v CSKA Moscow
Arsenal v Barcelona
Bayern Munich v Manchester United
Lyon v Bordeaux

*
Lượt đi diễn ra vào 30 và 31/3. Lượt về diễn vào 6 và 7/4.
* Đội xếp trước đá lượt đi trên sân nhà.


Ngay sau khi bốc thăm vòng Tứ kết, UEFA tiếp tục tổ chức bốc thăm loạt trận Bán kết. Kết quả bốc thăm mang tới niềm vui khấp khởi cho MU và Bayern, nếu đánh bại được đối thủ, cơ hội vào Chung kết cho họ là rất lớn khi chỉ phải đụng một trong hai đại diện nước Pháp. Trong khi đó, Arsenal hoặc Barcelona sau khi “giải quyết” được đối thủ sừng sỏ sẽ gần như chắc chắn đụng Inter ở Bán kết.

Kết quả bốc thăm Bán kết
Inter/CSKA Moscow v Arsenal/Barcelona
Bayern/MU v Lyon/Bordeaux

* Lượt đi được tổ chức vào các ngày 20, 21/4. Lượt về diễn ra vào 27, 28/4.

VTC News

Mời bạn đọc cùng gửi ý kiến bình luận về kết quả bốc thăm và cùng dự đoán kịch bản cho các vòng Tứ kết, Bán kết. Gõ tiếng Việt có dấu để chúng tôi tiện đăng tải ý kiến của bạn! Trân trọng!
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều