• Zalo

Arsenal chết mê Hà Nội

Thể thao Thứ Bảy, 06/07/2013 02:00:00 +07:00

Khi vừa đến Inter Continental, phái đoàn của Arsenal đã mê mẩn trước khung cảnh xung quanh.

Khi vừa đến Inter Continental, phái đoàn của Arsenal đã mê mẩn trước khung cảnh xung quanh.


Trước Tết Nguyên đán 2013, phía Arsenal và Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã có những trao đổi về việc đội bóng London sẽ sang Việt Nam trong tour thi đấu tại châu Á hè 2013. Trải qua quá trình hợp tác toàn diện hơn 6 năm, cả HAGL lẫn Arsenal đều nhận thấy đây là lúc thích hợp nhất để đưa đội bóng sang Việt Nam thi đấu.

Tuy nhiên, lúc đó hai bên chưa bàn đến những kế hoạch chi tiết, mà quan trọng nhất là vấn đề kinh phí. HAGL và Eximbank tìm được tiếng nói chung trong vấn đề này nhưng cả bầu Đức lẫn ông Lê Hùng Dũng (chủ tịch HĐQT Eximbank) đều quá bận bịu với những công việc riêng nên không thể sắp xếp để bàn bạc cụ thể.

Arsenal đến VN
 45 tỷ là số tiền mà phía Việt Nam bỏ ra để đưa Arsenal đến Mỹ Đình

Sau Tết, bầu Đức vào TP.HCM và có cuộc gặp riêng với ông Dũng. Tại đây, hai ông đã thống nhất rất nhanh mọi vấn đề. Về kinh phí, nặng nhất là tiền phí ra sân (khoảng 1,5 triệu USD, tương đương hơn 30 tỷ đồng), mỗi bên (HAGL và Eximbank) sẽ bỏ ra 50%. Bầu Đức có kinh nghiệm hơn 10 năm làm chủ tịch một đội bóng ở V.League, còn ông Dũng cũng từng đưa hai danh thủ Fabio Cannavaro và Vincent Kompany qua Việt Nam, nên phi vụ với Arsenal không làm khó được họ.

Sự tự tin, quyết đoán của hai doanh nhân lớn này đã khiến cuộc đàm phán với phái đoàn Arsenal qua tiền trạm vào đầu tháng 3 diễn ra hết sức suôn sẻ. Tom Fox - giám đốc thương mại và Angus Kinnear - giám đốc marketing của Arsenal đều lo sợ những “đối tác” tại Việt Nam sẽ gây nhiều khó dễ. Tuy nhiên, khi thương lượng với bầu Đức và ông Lê Hùng Dũng, phái đoàn của Arsenal chỉ mất có khoảng 1 giờ đồng hồ là hoàn tất thương vụ.

Khi đó, việc đưa Arsenal qua Việt Nam đã hoàn tất 90%. Theo thoả thuận giữa phía Việt Nam với Arsenal, đội bóng nước Anh sẽ có quyền khai thác 25% số biển quảng cáo trên SVĐ QG Mỹ Đình với yêu cầu không có biển quảng cáo nào được xung đột với lợi ích của các đối tác hiện tại của VFF.

Arsenal rất mê Hà Nội

Arsenal vốn rất khắt khe trong việc chọn địa điểm làm nơi trú chân cho BHL và các cầu thủ. Trong 2 ngày có mặt tại Hà Nội đầu tháng 3, phái đoàn của Arsenal đã đi khảo sát 4 khách sạn 5 sao do phía Việt Nam đưa ra và cuối cùng đã quyết định chọn khách sạn Inter Continental.

khách sạn Arsenal
Arsenal sẽ được đón tiếp theo chuẩn... tổng thống Mỹ


Khách sạn này cách sân bay Nội Bài chừng 40 phút đi ô tô, nhưng không phải là ưu điểm chính để Arsenal chọn làm điểm trú chân. Một thành viên của HAGL trực tiếp dẫn phái đoàn Arsenal đi khảo sát cho biết: “Khi vừa đến Inter Continental, phái đoàn của Arsenal đã mê mẩn trước khung cảnh xung quanh. Khách sạn này có lợi thế nằm cạnh Hồ Tây và có một khoảng không rất rộng nhìn thẳng ra đó”.

Cũng theo tiết lộ từ người này, phía Arsenal rất thích vẻ cổ kính, tĩnh mịch của Hà Nội. Nó khác hẳn với những nơi khác mà đội bóng sẽ đặt chân đến trong tour thi đấu mùa hè này là Jakarta, Hồng Kông, Tokyo - những thành phố công nghiệp. Chính vì thế, tranh thủ trong thời gian đến Việt Nam thi đấu, các cầu thủ Arsenal sẽ đi thăm một số danh thắng của Hà Nội như chùa Trấn Quốc, Hồ Gươm.
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều