Army Games 2018: Đoàn Việt Nam bắt đầu tranh tài ở nội dung Quân y

(VTC News) - Màn thi đầu tiên trong nội dung Quân y của hội thao Army Games 2018 chính thức khởi tranh tại thành phố Saint Petersburg vào ngày 1/8, đây là 1 trong 3 nội dung đoàn Quân đội Nhân dân Việt Nam tham gia tranh tài tại hội thao Army Games 2018.

Ngày 1/8, đoàn Quân đội Nhân dân Việt Nam tranh tài với 8 đội đến từ các quốc gia khác, trong đó có Nga, Trung Quốc và Israel tại nội dung Quân y trong khuôn khổ hội thao Army Games 2018. Tại nội dung thi này, các thí sinh sẽ thi ném lựu đạn, bắn súng quân dụng, vượt chướng ngại vật, thi kỹ năng thực hiện thủ thuật y tế trong điều kiện chiến trường, lái xe thiết giáp và các kỹ năng khác.

Tại hội thao Army Games 2018, lần đầu tiên kỹ năng tháo lắp súng trường tấn công AK được đưa vào làm phần thi bắt buộc trong nội dung Quân y, bên cạnh các nội dung thi đấu khác giống với hội thao Army Games những năm trước.

Army Games 2018: Doan Viet Nam bat dau tranh tai o noi dung Quan y hinh anh 1

 Đoàn Quân đội Nhân dân Việt Nam tham dự nội dung Quân y tại hội thao Army Games 2018. (Ảnh: BQP Nga)

Tại màn thi đầu tiên, các bác sỹ quân y sẽ thi bắn súng ngắn PM (K-59) hoặc tương đương với bia có khoảng cách 25 m trong vòng 10 phút với yêu cầu 10 phát đạn trúng bia. Các y sỹ và y tá quân y sẽ thi bắn súng trường tấn công AK-74M với bia có khoảng cách 100 m. Điểm số phần thi bắn súng sẽ được tính vào tổng điểm chung của nội dung Quân y.

Có tổng cộng 20 quân nhân tham gia nội dung thi Quân y tại hội thao Army Games 2018, được chia làm 4 đội – đội chỉ huy, đội nam, đội nữ và đội phụ trách kỹ thuật. Đội nam và đội nữ bao gồm mỗi đội 1 bác sỹ, 3 chuyên gia y tế, 1 lái xe thiết giáp MT-LB cùng 2 thành viên dự bị.

Đây là lần đầu tiên đoàn Quân đội Nhân dân Việt Nam tham gia hội thao Army Games được tổ chức tại Nga, đoàn Việt Nam tham gia tranh tài tại các nội dung Đua xe tăng, Bếp dã chiến và Quân y. Nội dung thi Quân y diễn ra tại thành phố Saint Petersburg.

Video: Lính tăng Việt Nam luyện tập chuẩn bị cho Army Games 2018

>>> Đọc thêm: Trọng tài chính của Tank Biathlon: 'Người Việt Nam, đơn giản thật tuyệt vời!'

 (Nguồn: TZR)

Nguyễn Tiến
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU