Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Armata - xe tăng tối tân thế giới của Nga duyệt binh trên Quảng trường Đỏ có gì?

(VTC News) - Khi thời điểm diễn ra lễ duyệt binh kỷ niệm ngày Chiến thắng chỉ còn chưa đến 1 tuần, người ta mới có cơ hội nhìn thấy toàn bộ vẻ ngoài của xe tăng Armata.

Những hình ảnh đồ họa về xe tăng Armata - T-14 bắt đầu xuất hiện trong tuần này. Trước đó, loại xe tăng này có tham gia vào các buổi diễn tập chuẩn bị nhưng tháp pháo được bọc kín trong vải bạt.
              Xe tăng Armata chuẩn bị cho lễ duyệt binh ngày Chiến thắng 

Xe tăng Armata chuẩn bị cho lễ duyệt binh ngày Chiến thắng 

Bên cạnh việc cho xe tăng Armata lộ diện, Bộ Quốc phòng Nga bắt đầu đăng tải hình ảnh về hệ thống áo giáp mới của xe trên trang web chính thức của mình trong bộ ảnh cùng hơn 20 loại phương tiện quân sự khác cùng tham gia lễ duyệt binh.

Theo hãng tin RT, xe tăng Armata là một loại phương tiện hiện đại với tháp pháo không người lái, sử dụng pháo 125mm nòng trơn, loại súng mạnh nhất tính đến thời điểm này tính theo năng lượng nòng.

Trong khi đó, Itar Tass năm 2014 đã tiết lộ, T-14 chỉ cần tổ lái 2 người, hoạt động trong một khu vực bọc thép an toàn cao, các ly hoàn toàn với khu vực vũ khí.

Video xe tăng Armata rầm rập tiến về Quảng trường Đỏ

quocte/2015/05/05/Video-xe-tng-mi-ca-Nga-rm-rp-tin-v-Qung-trng--1430823633.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" width="500" height="350">

Armata có thể xem như một sự kết hợp giữa xe chiến đấu bộ binh, xe bọc thép hạng nặng và tháp pháo tự hành.

CNN dẫn nguồn thông tấn Nga cho biết xe tăng T-14 dự kiến sẽ được đưa vào phục vụ trong năm 2015.

Nhiều chuyên gia quân sự của Nga và phương Tây nhận định, xe tăng Armata sẽ vượt xa tất cả các mẫu xe tăng hiện có trên thế giới.

T-14 có thể bắn được các loại tên lửa dẫn đường bằng laser và đạn pháo có tầm bắn lên đến hơn 4,8km, tương đương với các xe tăng mới nhất của Mỹ và Đức.

Các trang thiết bị điện tử hiện đại được lắp đặt trong xe tăng Armata sẽ giúp chiếc xe tăng này trở thành một phần trong mạng lưới chiến đấu rộng hơn bao gồm các máy bay không người lái và các hệ thống phát hiện mục tiêu tự động.

Những người phát triển xe tăng Armata cũng cho biết, sau khi phát hiện được mục tiêu, những chiếc xe tăng này chỉ mất chưa đến một phút để truyền dữ liệu đến các đơn vị chiến đấu khác.

Tùng Đinh (theo CNN)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN