• Zalo

Argentina đưa thi hài Maradona vào Dinh Tổng thống, chuẩn bị 3 ngày Quốc tang

Hậu trường Thứ Năm, 26/11/2020 17:24:00 +07:00
(VTC News) -

Argentina tổ chức quốc tang Diego Maradona tại Dinh Thổng thống trong ba ngày.

Thi hài của Diego Maradona được đưa đến Dinh Tổng thống Argentina, hay còn gọi là "Nhà Hồng" Casa Rosada ở Buenos Aires. Chính phủ Argentina quyết định sẽ tổ chức Quốc tang ba ngày cho huyền thoại bóng đá vừa qua đời ở tuổi 60.

Video: Argentina đưa thi hài Maradona vào Dinh Tổng thống

Dinh thự Casa Rosada từng tổ chức Quốc tang cho 7 vị nguyên Tổng thống của Argentina là Bartolome Mitre, Manuel Quintana, Carlos Pellegrini, Roque Saenz Pena, Julio Argentino Roca, Marcelo Torcuato de Alvear và Nestor Kirchner. Lần gần nhất một nhân vật thể thao được tổ chức tang lễ tại Casa Rosada là nhà vô địch F1 Juan Manuel Fangio năm 1995.

Argentina đưa thi hài Maradona vào Dinh Tổng thống, chuẩn bị 3 ngày Quốc tang - 1

Thi hài Maradona được đưa về Dinh Tổng thống Argentina.

Sáng nay (giờ Việt Nam), thi hài của Maradona được gia đình đưa từ Tigre đến nhà xác ở San Fernando để khám nghiệm, sau đó mới chuyển đến Dinh Tổng thống. Theo truyền thông Argentina, báo cáo khám nghiệm cho thấy "cậu bé vàng" ra đi trong giấc ngủ sau một cơn trụy tim, có thể do bệnh lý cơ tim của ông.

Người Argentina đổ ra đường, kéo về dinh thự Casa Rosada, cũng là nơi đặt Văn phòng Tổng thống, và các sân vận động nơi Maradona từng thi đấu để bày tỏ lòng tiếc thương và tưởng nhớ huyền thoại bóng đá này. Bầu không khí tương tự cũng diễn ra ở Naples (Italy), nơi ông gắn bó trong những năm tháng đỉnh cao sự nghiệp.

Argentina đưa thi hài Maradona vào Dinh Tổng thống, chuẩn bị 3 ngày Quốc tang - 2

Người Argentina đau đớn trước sự ra đi của Diego Maradona.

Argentina đưa thi hài Maradona vào Dinh Tổng thống, chuẩn bị 3 ngày Quốc tang - 3

 

Argentina đưa thi hài Maradona vào Dinh Tổng thống, chuẩn bị 3 ngày Quốc tang - 4

Cổ động viên Argentina khóc thương Maradona.

Argentina đưa thi hài Maradona vào Dinh Tổng thống, chuẩn bị 3 ngày Quốc tang - 5

Dân Argentina xuống đường tưởng nhớ "cậu bé vàng".

Argentina đưa thi hài Maradona vào Dinh Tổng thống, chuẩn bị 3 ngày Quốc tang - 6

 

Có thể nói, bất kỳ ai trong chúng ta, từ người đam mê cho đến không biết gì về môn thể thao vua cũng đều biết đến cái tên Maradona và có kỷ niệm về huyền thoại bóng đá lẫy lừng này, đặc biệt là qua những mùa World Cup khi kinh tế đất nước còn rất khó khăn. Mời độc giả chia sẻ kỷ niệm về anh trong ô bình luận bên dưới hoặc gửi tới email: toasoan@vtc.gov.vn

Minh Ngọc
Bạn có cảm nghĩ gì về "Argentina đưa thi hài Maradona vào Dinh Tổng thống, chuẩn bị 3 ngày Quốc tang" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp