Arập Xê-út cáo buộc Iran ra lệnh tấn công các trạm bơm dầu

(VTC News) - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Arập Xê-út ngày 16/5 cáo buộc Iran ra lệnh cho phiến quân Houthi tại Yemen tấn công các trạm bơm dầu của nước này.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Arập Xê-út, Hoàng tử Khalid Bin Salman cho rằng, Iran đang sử dụng phiến quân Houthi như 1 công cụ để thực hiện kế hoạch bành trướng ra khu vực của nước này.

Arạp Xe-út cáo buọc Iran ra lenh tán cong các trạm bom dàu hinh anh 1

Đường ống dẫn dầu của Arập Xê-út. (Ảnh: Reuters).

Trước đó, Quốc vụ khanh Arập Xê-út Abdel Al Jubier cũng có cáo buộc tương tự, cho rằng phiến quân Houthi là 1 phần không thể thiếu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran.

Hai ngày trước, phiến quân Houthi đã lên tiếng nhận tiến hành vụ tấn công 2 trạm bơm dầu của Arập Xê-út bằng các máy bay không người lái. Tuy nhiên, phiến quân này phủ nhận việc Iran đã ra lệnh cho họ tiến hành vụ tấn công trên, đồng thời cho biết, các máy bay không người lái tham gia tấn công được đích thân phong trào này sản xuất tại Yemen.

Ngày 16/5, liên quân Arập do Arập Xê-út dẫn đầu đã tiến hành 1 loạt vụ không kích nhằm vào thủ đô Sana'a và các khu vực lân cận do phiến quân Houthi kiểm soát.

Iran tuyên bố không đàm phán với Mỹ

Iran tuyên bố không đàm phán với Mỹ

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran ngày 10/5 tuyên bố sẽ không đàm phán với Mỹ, cho rằng, Mỹ sẽ không dám hành động quân sự chống lại lực lượng này.
Mỹ đang xem xét các kế hoạch quân sự chống Iran

Mỹ đang xem xét các kế hoạch quân sự chống Iran

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan đã trình bày kế hoạch quân sự cập nhật cho chính quyền Tổng thống Donald Trump.

 (Nguồn: Reuters)

Đình Nam/VOV
Chủ đề:

Iran

,

Trung Đông

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU