• Zalo

Apple xác nhận Watch khó đọc nhịp tim người có hình xăm

Kinh tế Chủ Nhật, 03/05/2015 06:08:00 +07:00

Trên trang web hỗ trợ, Apple cho biết, một số người có hình xăm có thể thấy tính năng theo dõi nhịp tim trên Apple Watch bị chút vấn đề.

Trên trang web hỗ trợ, Apple cho biết, một số người có hình xăm có thể thấy tính năng theo dõi nhịp tim trên Apple Watch bị chút vấn đề.

Thông tin về lỗi mất khả năng theo dõi nhịp tim với những người có hình xăm trên cổ tay rộ lên cách đây vài ngày.

Trên trang hỗ trợ của mình, Apple phân trần: "Sự thay đổi vĩnh viễn hoặc tạm thời đối với làn da của bạn, chẳng hạn như một vài hình xăm, cũng có thể ảnh hưởng đến tính năng cảm biến nhịp tim. Mức độ, hình dạng và độ bão hòa của một số hình xăm có thể chặn ánh sáng từ các cảm biến, khiến thiết bị gặp khó khăn khi đọc (nhịp tim)".

apple watch
Đây là lần đầu tiên Apple chính thức thừa nhận vấn đề này. Trước đó, nhiều người sử dụng Apple Watch phàn nàn rằng, chức năng cảm biến nhịp tim đôi khi không hoạt động hoặc hoàn toàn không chạy nếu người sử dụng xăm hình trên cổ tay đeo đồng hồ.

Vậy đâu là nguyên nhân của vấn đề này?

Để đo được nhịp tim, chiếc Apple Watch sử dụng bộ cảm biến được đặt ở mặt lưng, tiếp giáp với cổ tay. Khi người dùng muốn xem nhịp tim, bộ cảm ứng này sẽ phát ra ánh sáng đèn LED hồng ngoại màu xanh lá. Cảm biến này chiếu ánh sáng với tốc độ hàng trăm lần trên một giây.

Apple Watch sử dụng ánh sáng xanh lá cây vì máu hấp thụ màu sắc này và phản chiếu màu đỏ. Mỗi lần tim đập, máu sẽ chảy qua cổ tay và ánh sáng này hấp thụ. Nếu tim bị lỡ nhịp, ánh sáng xanh sẽ được tiếp nhận ít hơn.
Với những người có hình xăm trên cổ tay, lượng ánh sáng được hấp thụ sẽ khác nhau tùy theo loại mực sử dụng. Nó có thể làm giảm tính chính xác của cảm biến nhịp tim hoặc vô hiệu hóa chức năng này.

Đo nhịp tim là một tính năng quan trọng với người dùng Apple Watch. Những người ưa hoạt động ví dụ như chạy bộ sẽ thường sử dụng xem tim có bị ảnh hưởng sau một cuộc chạy dài. Những người khác có thể dùng chức năng này để đo stress hoặc sức khỏe tổng quan.

Apple cho biết, cách giải quyết vấn đề này,  người dùng sử dụng cảm ứng nhịp tim bên ngoài. Tuy nhiên, nó sẽ làm hỏng ý định ban đầu khi đưa bộ cảm ứng này lên thiết bị. Hiện chưa rõ, Apple có đưa ra bản cập nhật thay đổi vấn đề trên hay không.

Nguồn: ICTNews
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin