• Zalo

Apple Watch Series 8 có thể bỏ núm xoay Digital Crown

Thị trườngThứ Bảy, 01/01/2022 18:55:15 +07:00

Một bằng sáng chế của Apple được công bố gần đây cho thấy công ty có thể đang phát triển một cảm biến mới thay thế Digital Crown trên Apple Watch Series 8.

Digital Crown là nút xoay ở mặt bên của Apple Watch cho phép người dùng thực hiện các chức năng như thu phóng màn hình, tăng giảm âm lượng, chụp màn hình, điều khiển Siri.

Apple Watch Series 8 có thể bỏ núm xoay Digital Crown - 1

Apple Watch Series 8 có thể bỏ núm xoay Digital Crown

Trong bản phác thảo của bằng sáng chế cho thấy, Digital Crown sẽ được thay thế bằng một cảm biến quang học ở cạnh phải, cho phép điều khiển bằng cử chỉ thay vì tiếp xúc vật lý. Vì vậy, thay vì xoay Digital Crown, dự đoán người dùng sẽ vuốt hoặc thực hiện các cử chỉ ngón tay trên cảm biến thay vì màn hình.

Cảm biến quang học có thiết kế trông phẳng hơn nhiều lần so với Digital Crown hiện tại, thiết kế cạnh phẳng này từng được đồn đại xuất hiện trên Apple Watch Series 7 nhưng không thành hiện thực.

Apple Watch Series 8 có thể bỏ núm xoay Digital Crown - 2

Thay vì xoay Digital Crown, người dùng sẽ vuốt trên cảm biến ở cạnh phải. (Ảnh Patently Apple)

Cách sử dụng các cảm biến mới để theo dõi thông tin của người dùng nhằm giảm các bộ phận chuyển động và nhu cầu chạm vật lý vào đồng hồ. Thêm vào đó là để có thêm diện tích lắp pin lớn hơn hay các cảm biến theo dõi sức khỏe bổ sung như máy đọc đường huyết và máy đo huyết áp.

Apple Watch Series 8 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 9/2022, vì vậy chúng ta sẽ phải đợi một thời gian nữa để xem Apple có thực sự thực hiện điều này trên dòng đồng hồ thông minh của mình hay không. Trước đó, Apple nộp rất nhiều bằng sáng chế nhưng cuối cùng không thực hiện.

Tuy nhiên, việc từ bỏ Digital Crown khiến nhiều iFan cảm thấy khá lo ngại, dường như người dùng vẫn có xu hướng thích những điều khiển vật lý vì chúng mang lại cảm giác thật hơn. 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: