• Zalo

Apple và Xiaomi dẫn đầu thị trường smartphone 5G toàn cầu

Thị trườngThứ Tư, 22/12/2021 09:33:23 +07:00
(VTC News) -

Một nghiên cứu gần đây của Strategy Analytics cho thấy thị trường smartphone 5G toàn cầu tiếp tục phát triển nhanh chóng với Apple là công ty dẫn đầu.

Trong quý 3/2021, lô hàng smartphone 5G đã tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Đồng thời, tổng doanh thu từ việc bán các thiết bị này cũng đã tăng gấp ba lần.

Apple và Xiaomi dẫn đầu thị trường smartphone 5G toàn cầu - 1

Báo cáo cho thấy Apple là công ty đứng đầu thị trường smartphone 5G khi chiếm khoảng 1/4 thị phần toàn cầu. Xiaomi của Trung Quốc đứng ở vị trí thứ hai và gã khổng lồ Samsung của Hàn Quốc ở vị trí thứ ba. Đáng chú ý, Samsung từng thống trị thị trường smartphone 5G non trẻ ở những giai đoạn đầu. Ngoài ra, Oppo, Vivo, Honor và Realme cũng nằm trong danh sách những công ty hàng đầu trên thị trường thiết bị 5G toàn cầu.

Cần lưu ý rằng thương hiệu Honor, đã tách khỏi Huawei do lệnh trừng phạt của Mỹ, đang thể hiện tốc độ tăng trưởng cao nhất trong các lô hàng smartphone hỗ trợ 5G. Lô hàng điện thoại Honor 5G đã tăng 194% so với quý trước.

Ewen Wu, Phó Giám đốc tại Strategy Analytics nhận định “Honor là thương hiệu smartphone Android 5G phát triển nhanh nhất trong quý 3/2021. Smartphone 5G của Honor đang nhanh chóng trở nên phổ biến ở Trung Quốc. Honor trước đây là một thương hiệu phụ của Huawei, nhưng đã được tách ra thành một công ty độc lập vào đầu năm nay. Honor 50 5G, Honor 50 50 SE 5G và Honor 50 50 Pro 5G là những điện thoại bán chạy nhất của thương hiệu này trong quý 3/2021”.

Kiến An/VOV.VN(Nguồn: Gadgettendency)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp