Apple tung phiên bản sửa lỗi iOS 4.3.5

(VTC News) - Theo Apple, phiên bản cập nhật sẽ bổ sung bản vá những lỗi trước đó đã được phát hiện trên hệ điều hành iOS.

Cụ thể, bản sửa lỗi có trong iOS 4.3.5 sẽ tương thích từ iOS 3.0 đến iOS 4.3.4 cho iPhone 3GS và iPhone 4 (GSM), iOS 3.1 đến 4.3.4 cho iPad Touch Gen 3 và các phiên bản đời cao hơn, iOS 3.2 tới iOS 4.3.4 cho iPad.

Trước đó, Apple đã phát hiện ra lỗ hổng nghiêm trọng khi kẻ tấn công có thể kiểm soát trên hệ thống mạng và đánh cắp hoặc chỉnh sửa các dữ liệu được bảo vệ bởi SSL/TLS (Secure Sockets Layer/Transport Layer Security).

Apple vừa tung ra bán vá lỗi mới nhất cho iOS 4.3.5

Để giải quyết vấn đề đó, trong bản update của mình, Apple đã tung ra bản vá lỗi nhằm giải quyết việc nâng cấp trình xác nhận của chuỗi chứng chỉ X.509, khắc phục các vấn đề khác có thể xảy ra, và ngăn chặn các hacker có thể khai thác lỗ hổng.

Chứng chỉ tiêu chuẩn X.509 đầu tiên được xuất bản vào năm 1988. Định dạng chứng nhận này là phiên bản 3 của Hiệp hội Viễn thông Quốc tế đã được chấp nhận.

Từ khi ra mắt đến nay, chứng chỉ X.509 đã được sửa đổi hai lần, lần thứ nhất vào năm 1993 và một lần nữa vào năm 1995.

Hiện tại, Apple khuyến cáo người dùng nên nhanh chóng update phiên bản sửa lỗi cho thiết bị của mình nếu nằm trong dòng máy chạy hệ điều hành được đưa ra ở  trên.

Hoàng Lâm (theo Intomobile)

» Các nhà phát triển chọn iOS vì khách hàng "bạo chi"
» Bản vá lỗi mới nhất trên iOS của Apple lại bị phá vỡ
» 5 cách nối cuộc gọi video giữa Android với iOS

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN