Apple tung 'chiêu độc' quảng cáo các siêu phẩm mới
  • Zalo

Apple tung 'chiêu độc' quảng cáo các siêu phẩm mới

Kinh tế Thứ Ba, 22/03/2016 06:50:00 +07:00

Apple tiếp tục khẳng định khả năng thống lĩnh thị trường của mình bằng những chiêu độc quyền: Tái chế - Bảo vệ Môi trường.

(VTC News) - Apple tiếp tục khẳng định khả năng thống lĩnh thị trường của mình bằng những chiêu độc quyền: Tái chế - Bảo vệ Môi trường.

Cuối cùng thì bí ẩn trong việc thiết kế thư mời truyền thông của Apple cũng đã được gợi mở: Đó là vòng lặp – tái chế các nguyên liệu cũ và thân thiện với môi trường

Thân thiện với môi trường là điều mà nhiều hãng công nghệ trên thế giới đang nhức nhối. Samsung Electronics hồi năm 2014 từng phải xin lỗi công nhân của họ vì môi trường độc hại. 

Hãng ô tô nổi tiếng Volkswagen cũng vướng phải scandal tương tự và từng phải công khai xin lỗi người dùng.  Apple nắm bắt được xu hướng này và họ đã hướng đến việc tái chế các nguồn nguyên liệu cũ.
Tái chế - tái sử dụng sẽ là phương châm của Apple trong thời gian tới
Tái chế - tái sử dụng sẽ là phương châm của Apple trong thời gian tới 


Theo tuyên bố của Tim Cook trong sự kiện ngày 21/3, Apple đang lên kế hoạch sử dụng 100% nguyên liệu tái chế. 

Các cơ sở sản xuất của họ tại Singapore hay Trung Quốc sắp tới sẽ được trang bị hoàn toàn các thiết bị tận dụng năng lượng mặt trời, gió và nước. 

Điều kiện làm việc của các công nhân cũng được đảm bảo hơn với các biện pháp về môi trường. Ngoài ra, sức khỏe của người dùng cũng được nhắc tới với hàng loạt ứng dụng về sức khỏe. 

Thậm chí, sản phẩm mới được mong chờ nhất của họ iPhone SE cũng là một sản phẩm “bình cũ rượu mới” theo đúng nghĩa đen. 

Ngoài việc iPhone SE mang dáng dấp của iPhone 5S nhưng sở hữu công nghệ của iPhone 6S mới nhất, iPhone SE còn có lớp vỏ được làm từ những nguyên liệu iPhone 5S tái chế, tái sử dụng. 

Không dừng lại ở đó, trụ sở mới hình đĩa bay của Apple cũng được cho là thân thiện với môi trường, được lắp đặt với những tấm năng lượng xanh và bên cạnh đó là các vật liệu xây dựng cũng được tái chế an toàn.

Trong điều kiện môi trường hiện tại, đây được coi là bước đi thông minh của Apple và khẳng định được vị thế thống lĩnh của mình trong vấn đề công nghệ: Công nghệ là để khiến cuộc sống con người trở nên tốt đẹp hơn.  

Khánh Huy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Apple tung 'chiêu độc' quảng cáo các siêu phẩm mới" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin