Apple tung bản iOS 11.2.6 sửa lỗi ký tự Ấn Độ khiến iPhone 'treo'

(VTC News) - Bản iOS 11.2.6 mới đây được Apple tung ra thị trường có tác dụng sửa lỗi ký tự nghiêm trọng ảnh hưởng đến hầu hết các ứng dụng nhắn tin của iPhone.

iOS vừa cho ra mắt bản cập nhật iOS 11.2.6, chỉ vỏn vẹn một tháng sau khi người dùng được tiếp cận với bản cập nhật iOS 11 mới nhất. Phiên bản này dường như chỉ là bản sửa lỗi ký tự Teluga không thể hiển thị trên iOS 11.

Apple tung ban iOS 11.2.6 sua loi ky tu An Do khien iPhone 'treo' hinh anh 1

 Lỗi ký tự Ấn Độ ảnh hưởng đến ứng dụng nhắn tin của iPhone.

Tình trạng này xuất hiện do lỗi xuất phát từ một ký tự từ ngôn ngữ Teluga, một phương ngữ của người Dravian ở vùng Trung-Nam Ấn Độ.

Khi nhận được tin nhắn có chứa ký tự này, bạn buộc phải đóng lại ứng dụng nhắn tin mình đang sử dụng. Nếu bạn mở lại ứng dụng mà ký tự này vẫn còn ở đó thì ứng dụng đó sẽ bị treo.

Lỗi này cũng khiến cho chiếc iPhone của bạn bị "đơ" hoàn toàn trong cả trường hợp bạn không nhắn tin nhưng có thông báo chứa ký tự này hiện đến.

Khi đó, phần mềm Springboard (màn hình chính), đóng vai trò như trình khởi động ứng dụng iOS sẽ bị crash, buộc bạn phải khởi động lại hoặc cài đặt lại thiết bị của mình để nó hoạt động trở lại.

Apple tung ban iOS 11.2.6 sua loi ky tu An Do khien iPhone 'treo' hinh anh 2

 

Lỗi này ảnh hưởng đến hầu hết các ứng dụng nhắn tin như iMessage, WhatsApp, Gmail, Outlook cho iOS hoặc Facebook Messenger. Tuy vậy, bản cập nhật iOS mới nhất 11.2.6 có thể sửa hoàn toàn được lỗi khó chịu này.

iOS 11.2.6 bao gồm các bản sửa lỗi cho iPhone và iPad. Bản cập nhật này có thể khắc phục sự cố khi sử dụng chuỗi ký tự nhất định có thể khiến ứng dụng bị lỗi hoặc khi một số ứng dụng bên thứ ba không thể kết nối với các phụ kiện bên ngoài.

Video: Apple ra mắt iOS 11 - Dân công nghệ sục sôi

Để sử dụng bản cập nhật, thiết bị của bạn phải đang sử dụng bản iOS 11. Bạn cũng phải kết nối với Wi-Fi, cắm sạc hoặc đảm bảo điện thoại đang có dung lượng pin lớn hơn 50%.

Sau đó, bạn chỉ cần vào Settings-> General-> Software Update và thiết bị của bạn sẽ nhắc bạn tải về và cài đặt bản cập nhật.

>>> Đọc thêm: Apple cập nhật phiên bản iOS 11.2.2 có gì mới, người dùng có nên nâng cấp?

 (Nguồn: BGR)

Tiểu An
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU