• Zalo

Apple trả lương cho nhân viên 'khủng' thế nào?

Kinh tế Thứ Bảy, 29/11/2014 04:26:00 +07:00

(VTC News) - Nổi tiếng là công ty công nghệ có giá trị cao nhất hiện nay, các nhân viên của Apple nhận được mức lương như thế nào?

(VTC News) - Nổi tiếng là công ty công nghệ có giá trị cao nhất hiện nay, các nhân viên của Apple nhận được mức lương như thế nào?

1. Mac Genius
Mức lương: 44.070 USD
apple
Các nhân viên tại Mac Genius thuộc diện nhận lương thấp nhất tại Apple. 
Là nơi siêu quan trọng để người mua có thể trải nghiệm những món hàng mình muốn mua tại Apple Store. Tuy nhiên, dựa vào mức lương cho thấy các nhân viên ở đây không nhận được ưu đãi từ Apple.

2. Nhân viên hỗ trợ tại Mac Genius
Mức lương: 55.626 USD

Sau khi bạn đã dành một chút ít thời gian tại cửa hàng của Apple, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ các nhân viên kỹ thuật ở đây. Tuy nhiên, lương dành cho các nhân viên này chỉ bằng khoảng 1/2 lương mà Apple dành cho các kỹ sư phần mềm của mình.

3. Trợ lý Apple Store
Mức lương : 56.046 USD

Apple cần một số người để hỗ trợ người quản lý tại các cửa hàng, và lương dành cho những người này tốt hơn tùy theo cấp bậc.

4. Điều hành hoạt động kinh doanh
Mức lương: 82.479 USD

Nhiệm vụ của những người này là quản lý mối quan hệ với các đối tác kinh doanh. Apple có một loạt mối quan hệ với các nhà quảng cáo và nhà sản xuất phần cứng, vì vậy công ty cần người để quản lý chúng.

5. Quản lý cửa hàng
Mức lương: 85.357 USD
apple
Các quản lý cửa hàng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động bán hàng tại Apple Store. 
Đây là những người lãnh đạo mỗi cửa hàng của Apple. Bạn không thể thấy họ thường xuyên, nhưng họ rất quan trọng trong sự thành công của Apple.

6. Phân tích kinh doanh
Mức lương: 92.169 USD

Các nhà phân tích kinh doanh rất quan trọng để hoạt động kinh doanh của Apple diễn ra một cách trơn tru nhất.

Mức lương: 94.799 USD
Apple cũng đã có một đội ngũ nhân viên phân tích tài chính tài giỏi để đảm bảo hoạt động tài chính lẫn kinh doanh của mình diễn ra ở tình trạng tốt nhất.

8. Kỹ sư đảm bảo chất lượng phần mềm
Mức lương: 99.650 USD

Apple cũng phải chắc chắn rằng phần mềm của mình hoạt động đúng và không có sai sót, đủ để nhận được sự đón nhận tốt nhất từ khách hàng.

9. Kỹ sư hệ thống
Mức lương: 104.231 USD

Với một lượng lớn nhà cung cấp và nhà máy, Apple cần một lượng kỹ sư quản lý hậu cần để đảm bảo rằng các sản phẩm của nó được truyền đi chính xác. Kỹ sư hệ thống đảm bảo các chuỗi cung ứng không bị sự cố và tránh các rủi ro cho công ty.

10. Quản lý dự án
Mức lương: 107.631

Quản lý dự án phải đảm bảo tất cả mọi thứ trong dự án cụ thể phải làm việc gắn kết với nhau và hoàn thành đúng thời hạn. Họ giám sát một loạt các lĩnh vực khác nhau tại Apple.

11. Kỹ sư phần mềm
Mức lương: 113.155 USD

Kỹ sư phần mềm đảm bảo tất cả các phần mềm của Apple phải làm việc tốt với phần cứng của nó. Đó là một nhiệm vụ quan trọng đòi hỏi cả về chuyên môn phần cứng lẫn phần mềm.

12. Kỹ sư thử nghiệm
Mức lương : 113.916 USD
apple
Phần mềm là một phần quan trọng giúp các thiết bị của Apple hoạt động ổn định, được người dùng tin tưởng. 
Những người này phải tiến hành thử nghiệm các sản phẩm mẫu để đảm bảo nó đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng của sản phẩm, giúp các thiết bị của Apple khi xuất xưởng có đầy đủ các chức năng và không có các sự cố.

13. Kỹ sư hệ thống cao cấp
Mức lương: 117.237 USD
Đây thực sự là một trong những vị trí cao cấp nhưng hưởng lương thấp nhất tại Apple. Tuy nhiên, các kỹ sư hệ thống cao cấp vẫn được trả tiền nhiều hơn gấp đôi so với một nhân viên bán lẻ tiêu biểu.

14. Kỹ sư phần cứng
Mức lương: 118.739 USD

Họ là những người đóng góp vai trò trong việc thiết kế các thiết bị của Apple.

15. Kỹ sư phần mềm
Mức lương: 119.336 USD

Kỹ sư phần mềm là bộ não đứng đằng sau các ứng dụng và hệ điều hành của Apple. Để so sánh, kỹ sư phần mềm tại Google được hưởng mức lương trung bình là 125.322 USD.
Mức lương: 122.669 USD

Apple cũng phải xử lý một tấn dữ liệu, cho dù đó là dữ liệu sử dụng, phục vụ các ứng dụng qua App Store hoặc đảm bảo một số dịch vụ web như Siri làm việc liên tục. Quản trị cơ sở dữ liệu đảm bảo cơ sở dữ liệu của Apple chạy nhanh chóng và không bị ngưng hoạt động.

>> ĐỌC TIẾP...
Bạn có cảm nghĩ gì về "Apple trả lương cho nhân viên 'khủng' thế nào?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin