• Zalo

Apple Store bị tố lừa đảo người đi thay pin iPhone

Khoa học - Công nghệThứ Ba, 09/01/2018 10:40:00 +07:00

Thông tin một người dùng đi thay pin iPhone 6S tại Mỹ với giá 30 USD nhưng nhận lại đúng viên pin cũ đang khiến dư luận xôn xao.

Apple đưa ra chương trình thay pin cho người dùng iPhone cũ trong một năm với giá 29 USD, thay vì 79 USD như một động thái bồi thường cho việc hãng tự ý làm chậm những chiếc iPhone này thông qua các bản cập nhật phần mềm.

Tuy nhiên, mọi việc có vẻ diễn ra kém suôn sẻ, ít nhất là với một người dùng iPhone 6S tại Mỹ.

Câu chuyện của người dùng mang tài khoản tenaper trên Reddit đang gây xôn xao cộng đồng người dùng iPhone. Theo đó, người này đem chiếc iPhone 6S đi thay pin theo chương trình trợ giá của Apple nhưng phát hiện ra viên pin của mình hoàn toàn không được thay.

horrorstoryrevealshowapplecharged30forfakeiphonebatteryreplacement5192593_1

 Hóa đơn thay pin của người dùng tenaper tại cửa hàng Apple Store.

“Tôi đem chiếc iPhone 6S của mình đến Apple Store để kiểm tra xem nó có đủ tiêu chuẩn được thay hay không.

Ban đầu, họ nói với tôi rằng pin iPhone 6S đã hết nhưng vẫn đặt lịch hẹn kiểm tra pin. Họ phát hiện ra viên pin của tôi đã bị chai và đề nghị thay thế nó trong ngày (tại sao vậy, khi họ nói đã hết pin trong kho)”, người này viết trên Reddit.

“Họ thay viên pin và trả lại nó cho tôi, thu về 30 USD. Sau đó, tôi kiểm tra tình trạng pin qua ứng dụng Coconut Battery và phát hiện mức độ chai và số lần sạc của viên pin mới hoàn toàn tương đồng pin cũ. Tôi xác nhận đó cùng là một viên pin qua Apple Support”, người này nói thêm.

Video: Khi nào nên đổi pin smartphone?

Sau 3 ngày, bài đăng của tenaper nhận được 1.090 lượt bình luận. Tuy nhiên, không có trường hợp nào ghi nhận tình trạng tương tự.

Ở phần cuối bài đăng, người dùng này cho hay Apple Store đã xác nhận viên pin ban đầu không được thay và tiến hành thay pin lại cho anh/cô ta.

Apple hiện chưa đưa ra bất cứ thông tin chính thức nào cho vụ việc này. Theo Softpedia, hãng muốn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng trong im lặng.

Tuy nhiên, trang này cảnh báo, người dùng đi thay pin theo chương trình của Apple cần thu thập và lưu trữ thông tin về viên pin trên máy, trước khi thực hiện để tránh gặp phải những cú lừa đảo tương tự.

iphone6s_big_new2

 Scandal liên quan đến việc làm chậm iPhone gây ra nhiều rắc rối cho Apple. (Ảnh: Indian Express)

Tại Việt Nam, Apple cũng cung cấp chương trình thay pin cho những model iPhone đời cũ từ iPhone 6 cho đến 7 và 7 Plus thông qua các trung tâm bảo hành ủy quyền.

Người đến thay pin phải trải qua công đoạn kiểm tra độ chai pin bằng phần mềm để được hưởng mức giá ưu đãi (mức 730.000 đồng).

Trước đó, hãng thừa nhận việc làm chậm những chiếc iPhone đời cũ khi pin bị chai nhằm ngăn chặn tình trạng máy sập nguồn khi chạy ứng dụng.

Vì động thái này, Apple phải đối mặt với tổng cộng 28 vụ kiện, trong đó có 26 vụ tại Mỹ. Có người còn yêu cầu hãng bồi thường lên đến 1.000 tỷ USD.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !