Apple sẽ buộc phải trang bị USB-C cho iPhone nếu không muốn bị phạt nặng

Thị trườngThứ Ba, 26/04/2022 16:02:27 +07:00
(VTC News) -

Ủy ban Bảo vệ Người tiêu dùng và Thị trường Châu Âu đã bỏ phiếu về chỉ thị “cổng chung” nhằm yêu cầu tất cả các nhà sản xuất trang bị cổng USB-C cho thiết bị của họ.

Điều này bao gồm cả việc sử dụng cổng Lightning phức tạp, vốn là cổng mà Apple cung cấp cho iPhone và iPad như là lựa chọn độc quyền. Cuộc bỏ phiếu này ảnh hưởng trực tiếp đến các thiết bị của Apple nhiều nhất.

Apple sẽ buộc phải trang bị USB-C cho iPhone nếu không muốn bị phạt nặng - 1

Động thái này sẽ yêu cầu tất cả điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay, máy ảnh kỹ thuật số, tai nghe, máy chơi game cầm tay và loa di động mới phải có một cổng USB-C chung để sạc và truyền dữ liệu, ngoại trừ trường hợp thiết bị quá nhỏ như một chiếc đồng hồ thông minh.

Theo thông cáo báo chí của Ủy ban bỏ phiếu cho biết Nghị quyết được Nghị viện châu Âu (MEP) sẽ yêu cầu xem thông tin và nhãn rõ ràng trên các thiết bị mới về các tùy chọn sạc, cũng như liệu một sản phẩm có bao gồm bộ sạc hay không. Họ nói rằng điều này sẽ giúp tránh nhầm lẫn và dễ dàng quyết định mua hàng cho những người tiêu dùng thường sở hữu nhiều thiết bị khác nhau và không phải lúc nào cũng cần bộ sạc bổ sung.

“Với việc sử dụng sạc không dây ngày càng tăng, MEP muốn Ủy ban Châu Âu đưa ra một chiến lược vào cuối năm 2026 cho phép khả năng tương tác tối thiểu của bất kỳ giải pháp sạc mới nào. Mục tiêu là để tránh sự phân mảnh mới trên thị trường, tiếp tục giảm thiểu chất thải môi trường, đảm bảo sự thuận tiện cho người tiêu dùng và tránh cái gọi là hiệu ứng ‘khóa’ do các giải pháp tính phí độc quyền tạo ra”, thông báo cho biết thêm.

Rõ ràng, sạc không dây cũng sẽ nằm trong khối tiêu chuẩn hóa. Vào tháng tới, Nghị viện châu Âu sẽ bỏ phiếu để thông qua dự thảo luật này và sau đó sẽ phải gửi đến vòng biểu quyết thông thường của các quốc gia thành viên EU, vì vậy iPhone 14 chắc chắn sẽ an toàn trước các yêu cầu này.

Kiến An(VOV.VN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp